Những điều cần xem xét trước khi mua máy tính xách tay tân trang

14:07 - 08/12/2022

Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua máy tính tân trang, nhưng nguồn gốc của những chiếc máy tính này rất quan trọng.

Những điều cần xem xét trước khi mua máy tính xách tay tân trang

 

Máy tính xách tay được tân trang lại có giá thấp hơn so với máy tính xách tay hoàn toàn mới. Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể giữa máy tính xách tay đã qua sử dụng, máy tính xách tay được tân trang lại tại nhà máy, máy tính xách tay được tân trang lại của bên thứ ba và máy tính xách tay được làm mới, vì vậy, có thể khó biết được bạn đang nhận được những gì.

Bài viết này sẽ giải thích máy tính xách tay tân trang là gì và những điều cần thiết để giúp bạn tìm được một chiếc máy tính xách tay tân trang trông và chạy như mới.

Máy tính xách tay tân trang là gì?

Máy tính xách tay tân trang là máy tính xách tay đã qua sử dụng hoặc mở hộp đã được kiểm tra, vệ sinh, sửa chữa và sẵn sàng bán cho chủ sở hữu mới. Nhà sản xuất ban đầu của máy tính xách tay đã tân trang lại máy tính xách tay của nhà máy, nhưng các bên thứ ba cũng bán máy tính xách tay đã được tân trang lại. Máy tính xách tay tân trang thường được bán với mức chiết khấu đáng kể so với máy tính xách tay mới có thông số kỹ thuật tương tự.

Những điều cần cân nhắc hàng đầu khi mua máy tính xách tay tân trang

Nguồn gốc là điều quan trọng nhất cần xem xét khi mua máy tính xách tay tân trang lại vì không phải tất cả các quy trình khôi phục đều như nhau. Bạn có thể mua máy tính xách tay đã được tân trang lại từ nhiều nguồn khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải tìm ra ai đã tân trang lại máy tính xách tay đó và họ đã làm gì.

Máy tính xách tay tân trang và đã qua sử dụng không giống nhau, nhưng một số máy tính xách tay tân trang đã được sử dụng trước đó. Trong các trường hợp khác, ai đó có thể đã lấy máy tính ra khỏi hộp vì lý do nào đó, tại thời điểm đó, người bán có thể bán nó dưới dạng hàng tân trang chứ không phải hàng mới.

Những điều cần xem xét trước khi mua máy tính xách tay tân trang

Trước khi một máy tính xách tay được bán dưới dạng tân trang, nó thường được kiểm tra độ hao mòn về mặt thẩm mỹ, kiểm tra để đảm bảo nó hoạt động bình thường, sửa chữa nếu cần và làm sạch. Trong một số trường hợp, các bộ phận bên trong sẽ được thay thế hoặc nâng cấp ngay cả khi chúng vẫn hoạt động bình thường. Máy tính xách tay thường được khôi phục cài đặt gốc với cài đặt hệ điều hành mới. 

Làm thế nào để bạn có được một máy tính xách tay tân trang ưng ý?

Khi chọn một chiếc máy tính xách tay được tân trang lại, điều cần thiết là phải xem xét nguồn gốc. Nếu máy tính xách tay được tân trang lại tại nhà máy, thì nó đã được tân trang lại bởi chính nhà sản xuất đã sản xuất ra chiếc máy tính xách tay đó. Nó có thể là một chiếc máy tính xách tay mở hộp về cơ bản là mới và vừa được kiểm tra để đảm bảo nó hoạt động hoặc nó có thể đã được gửi trả lại do bị lỗi, đã được sửa chữa, kiểm tra, làm sạch và được bán với giá chiết khấu. Các nhà sản xuất thường cung cấp thông tin chi tiết về quy trình tân trang của họ và đưa ra các chế độ bảo hành tốt nhất.

Máy tính xách tay tân trang nên được bảo hành gì?

Thời hạn bảo hành thay đổi từ nhà tân trang này sang nhà tân trang khác và một số máy tính xách tay hoàn toàn không đi kèm với bất kỳ bảo hành nào. Máy tính xách tay mới thường được bảo hành một năm và đó là điều bạn nên tìm kiếm ở một mẫu máy đã được tân trang lại. Mặc dù máy tính xách tay tân trang không phải là mới về mặt kỹ thuật, nhưng chúng được bán dưới dạng "như mới", vì vậy nhà tân trang nên sẵn sàng đứng sau sản phẩm như thể nó là sản phẩm.

Nếu bạn mua máy tính xách tay đã được tân trang lại với thời hạn bảo hành ngắn hơn, hãy nhớ kiểm tra và kiểm tra kỹ khi nhận.

Máy tính xách tay tân trang nên có tình trạng như thế nào?

Tình trạng của một chiếc máy tính xách tay được tân trang lại sẽ phụ thuộc vào việc trước đây đã có ai sở hữu nó hay chưa và nếu có thì chủ sở hữu cũ đã sử dụng nó bao nhiêu. Các quy trình tân trang tốt nhất sẽ đưa máy tính xách tay đã qua sử dụng trở lại tình trạng như mới, nhưng có thể có một số vấn đề về thẩm mỹ như vết trầy xước hoặc vết lõm không thể sửa chữa. Máy tính xách tay được tân trang lại phải sạch sẽ và không có tì vết về thể chất nhất có thể.

Máy tính xách tay tân trang cũng cần được vệ sinh bên trong, kiểm tra và sửa chữa. Bất kỳ bộ phận nào hoạt động không tốt nên được thay thế và các bộ phận hoạt động tốt nên được làm sạch. Cuối cùng, máy tính xách tay được tân trang lại sẽ trông và hoạt động giống như khi nó còn mới. Nó có thể có các thành phần và hiệu suất lỗi thời so với các mẫu hoàn toàn mới, nhưng nó sẽ hoạt động tốt như khi nó được chế tạo.

Những điều cần xem xét trước khi mua máy tính xách tay tân trang

Máy tính xách tay tân trang nên bao nhiêu tuổi?

Độ tuổi lý tưởng của một chiếc máy tính xách tay tân trang sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn và cách bạn dự định sử dụng máy.

Nếu bạn chỉ cần thực hiện các tác vụ cơ bản như xử lý văn bản và lướt Internet, bạn có thể yên tâm xem xét các máy tính xách tay cũ đã được tân trang lại. Tuy nhiên, để chơi các trò chơi mới nhất, hãy tìm một máy tính xách tay đã được tân trang lại được phát hành trong vòng một hoặc hai năm qua.

Máy tính xách tay của Apple có xu hướng tồn tại lâu hơn một chút, nhưng bạn vẫn có thể gặp phải các vấn đề về hiệu suất sau hơn 5 hoặc 6 năm. Vấn đề chính là phiên bản macOS mới nhất thường sẽ chỉ chạy trên máy Mac được sản xuất trong vòng tám năm qua. Mua một chiếc MacBook cũ hơn, đã được tân trang lại cuối cùng sẽ khiến bạn không thể cập nhật hệ điều hành mới ngay cả khi máy tính xách tay vẫn hoạt động tốt.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...