Lợi nhuận Apple suy giảm lần đầu sau 7 năm

13:44 - 03/02/2023

Doanh thu từ iPhone, máy tính Mac… đồng loạt suy giảm đã khiến Apple có quý kinh doanh kém khả quan sau nhiều năm.

Lợi nhuận Apple suy giảm lần đầu sau 7 năm

 

Apple đã vừa công bố kết quả tài chính cho quý tài chính đầu tiên của năm 2023, tương ứng với quý IV/2022. Theo báo cáo, doanh thu quý của Apple đạt mức 117,15 tỷ USD, giảm 5,49% so với cùng kỳ năm 2021. Đây cũng là mức suy giảm doanh thu quý sâu nhất kể từ năm 2016.

Ngoài ra, doanh số bán hàng tổng thể của Apple trong quý nghỉ lễ thấp hơn khoảng 5% so với năm ngoái, đây là lần giảm doanh số hàng năm đầu tiên kể từ năm 2019 của gã khổng lồ công nghệ.

Ngoài ra, lợi nhuận của nhà sản xuất iPhone cũng giảm hơn 13% so với quý trước xuống còn gần 30 tỷ USD. Lợi nhuận tính trên mỗi cổ phiếu là 1,88 USD/cổ phiếu, thấp hơn mức kỳ vọng là 1,94 USD/cổ phiếu.Theo Reuters, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2016, lợi nhuận của Apple thấp hơn kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Lợi nhuận Apple suy giảm lần đầu sau 7 năm

Apple chứng kiến doanh thu quý giảm mạnh nhất kể từ năm 2016

Doanh thu suy giảm từ "con gà đẻ trứng vàng" iPhone là một trong những lý do chính khiến Apple có một quý kinh doanh kém khả quan. Báo cáo cho biết doanh thu từ iPhone trong quý của Apple đạt 65,78 tỷ USD, kém xa so với dự báo là 68,29 tỷ USD so với dự báo, cũng như giảm đến 8,17% so với cùng kỳ.

CEO Tim Cook cho biết nguồn cung iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đã giảm đáng kể trong quý vừa qua, điều này đồng nghĩa với việc Apple có ít điện thoại hơn bán cho khách hàng. Điều này xuất phát từ việc, nhà máy lắp ráp iPhone chính ở Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi việc đóng của do COVID-19.

CEO của Apple cho biết hiện việc sản xuất iPhone đã trở lại mức mà Táo khuyết cảm thấy "thoải mái".

Lợi nhuận Apple suy giảm lần đầu sau 7 năm

Doanh thu từ iPhone trong quý của Apple đạt 65,78 tỷ USD - giảm đến 8,17% so với cùng kỳ

Không chỉ iPhone, doanh thu từ máy tính Mac còn giảm mạnh hơn khi chỉ đạt 7,74 tỷ USD – tương đương mức giảm 28,66%. Doanh thu từ sản phẩm khác cũng giảm đến 8,3%. Chỉ có doanh thu từ iPad và mảng dịch vụ là tăng so với cùng kỳ.

CEO Tim Cook nhấn mạnh môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức đã ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone, máy tính Mac và doanh số thiết bị đeo như Apple Watch.

Bên cạnh những kết quả kém khả quan, báo cáo của Apple cũng có những điểm sáng đáng chú ý. Apple cho biết hiện có 2 tỷ thiết bị của công ty này đang được kích hoạt hoạt động, tăng đáng kể so với 1,8 tỷ thiết bị của một năm trước. Tim Cook cũng cho biết hiện Apple đang có 935 triệu thuê bao trả phí (so với 900 triệu thuê bao quý trước). Ngoài ra, doanh số bán thuộc mảng dịch vụ đã lập kỷ lục ở một số thị trưởng, bao gồm cả Trung Quốc.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...