iPhone bị thu giữ tại Brazil do không bán kèm bộ sạc

07:40 - 27/11/2022

Bất chấp việc bị phạt hàng triệu USD, Apple vẫn không tuân thủ yêu cầu về việc bán iPhone phải có kèm bộ sạc tại Brazil.

iPhone bị thu giữ tại Brazil do không bán kèm bộ sạc

 

Vào tháng 9, Bộ Tư pháp Brazil đã yêu cầu Apple ngừng bán tất cả các mẫu iPhone không có sẵn bộ sạc trong hộp tại quốc gia này. Nguyên nhân là bởi việc công ty không cung cấp bộ sạc khi bán ra cùng với thiết bị sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Tuy nhiên, bất chấp việc bị phạt hàng triệu USD, Apple vẫn không tuân thủ yêu cầu này tại thị trường Brazil. Chính vì vậy, Cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng Brazil đã quyết định thu giữ các sản phẩm iPhone từ những đơn vị bán lẻ.

"Hàng trăm chiếc iPhone tại các cửa hàng bán lẻ khác nhau ở Brasilia, thủ đô của Brazil, đã bị thu giữ. Cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng Brazil buộc Apple phải tuân thủ luật pháp địa phương, yêu cầu điện thoại thông minh phải được bán ra với bộ sạc đi kèm trong hộp" - trang Tecnoblog đưa tin.

Theo các báo cáo, những chiếc iPhone bị thu giữ tại Brazil đến từ một số nhà mạng và đại lý ủy quyền của Apple. Sau động thái trên, Apple tại Brazil đã gửi đề nghị đến Chính phủ xin phép tiếp tục bán smartphone cho đến khi có quyết định cuối cùng về tranh chấp.

Trước đó, vào tháng 10/2021, Bộ Tư pháp Brazil đã gửi thông báo tới Apple và Samsung về việc các công ty này không giải thích rõ lý do tại sao bỏ củ sạc khỏi hộp của smartphone khi bán ra thị trường. Vào tháng 5/2022, Chính phủ Brazil cũng đã yêu cầu Cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng tại quốc gia này có các hành động pháp lý đối với Apple và Samsung.


 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...