Huawei và Long Tech giới thiệu giải pháp năng lượng mới

09:56 - 09/12/2023

Ngày 29/11, Huawei và Long Tech đã tổ chức Hội thảo "Powering The Green Future With Huawei & Long Tech Solutions" thu hút hơn 80 nhà thầu EPC, chủ nhà máy, quỹ đầu tư.

Huawei và Long Tech giới thiệu giải pháp năng lượng mới

 

Tại hội thảo, các chuyên gia từ Huawei và Long Tech đã chia sẻ những giải pháp tiên tiến mới từ hai công ty phù hợp với bối cảnh và yêu cầu hiện tại của Chính phủ Việt Nam.

Giải pháp Zero Export đa nhiệm

Cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời FIT 2 đã hết hiệu lực vào ngày 30/12/2020 và yêu cầu các dự án điện mặt trời nối lưới phải áp dụng giải pháp chống phát ngược hay còn gọi là Zero export (ZE). Tuy nhiên, các giải pháp ZE hiện có trên thị trường đều có những nhược điểm như chi phí cao, cục bộ, sử dụng thiết bị hiếm thấy trên thị trường dẫn đến khó khăn trong việc xử lý nếu xảy ra sự cố về phần cứng hoặc phần mềm.

Giải pháp Zero Export đa nhiệm của Long Tech khắc phục được những nhược điểm này, mang đến những ưu điểm vượt trội như:

- Dễ dàng quản lý và cấu hình

- Tích hợp sử dụng với nhiều loại biến tần năng lượng khác nhau

- Tối ưu chi phí đầu tư

Huawei và Long Tech giới thiệu giải pháp năng lượng mới

Giải pháp chạy song song máy phát điện-solar

Giải pháp này sẽ thêm các bộ điều khiển vào hệ thống để liên tục giám sát nhu cầu tiêu thụ điện năng của phụ tải, từ đó điều chỉnh đầu ra của các biến tần và máy phát điện để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. Phương án này cũng có thể tối đa hóa năng lượng do hệ thống PV tạo ra để giảm tiêu thụ nhiên liệu đốt của máy phát. Do đó, hệ thống ổn định hơn và có thể thích ứng với các kịch bản ứng dụng tải điện cao với những thay đổi đột ngột.

Giải pháp điện mặt trời thông minh C&I 1+4 phiên bản 2.0

Giải pháp bao gồm bộ biến tần ba pha hoàn toàn mới (SUN2000-50KTL-M3) kết hợp với bộ tối ưu hóa 2 trong 1 thông minh (MERC-1100W/1300W-P). Hệ thống lưu trữ thông minh “Smart String ESS (LUNA 2000-200KWH -2H1)” kết hợp với bộ chuyển đổi thông minh dạng chuỗi có công suất sạc xả tối đa 100kW (LUNA2000-100KTL-M1) và hệ lưu trữ thông minh quy mô lớn LUNA2000-2.0MWh – xHx kết hợp với bộ chuyển đổi 200kW (LUNA2000-200KTL-H1). Giải pháp kết hợp giữa hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp với hệ thống lưu trữ này giúp các nhà máy công nghiệp trở thành “nhà máy carbon thấp”, tối ưu chi phí dùng điện, chủ động an toàn và thông minh trong vận hành bảo trì, mang lại một trải nghiệm hoàn toàn vượt trội.

Huawei và Long Tech giới thiệu giải pháp năng lượng mới

Giải pháp bù công suất phản kháng vào ban ngày

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 15 Nghị định số 137/2013/NĐ-CP của Chính phủ, công suất sử dụng cực đại đăng ký tại hợp đồng mua bán điện từ 40kW trở lên và có hệ số công suất cosφ< 0,9 phải mua công suất phản kháng. Giải pháp bù công suất phản kháng vào ban ngày khi sử dụng công nghệ sẵn có của Biến tần năng lượng Huawei, giúp giảm hơn 95% chi phí công suất phản kháng, giúp giảm thiểu chi phí cho chủ đầu tư, chủ nhà máy, các nhà quản lý dự án điện mặt trời.

Huawei và Long Tech giới thiệu giải pháp năng lượng mới

Hội thảo "Powering The Green Future With Huawei & Long Tech Solutions" không chỉ là nơi trao đổi kiến thức, kết nối với các chuyên gia trong ngành mà còn khẳng định cam kết của Huawei và Long Tech trong việc mang đến những giải pháp năng lượng tiên tiến, đồng hành trong quá trình chuyển đổi năng lượng xanh của Doanh nghiệp, đóng góp vào mục tiêu netzero của Việt Nam vào năm 2050.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...