Hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho tỉnh Bến Tre giai đoạn 2021-2025

19:57 - 16/01/2022

Ngày 16/1, UBND tỉnh Bến Tre và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện giai đoạn 2021 - 2025.

Hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho tỉnh Bến Tre giai đoạn 2021-2025

 

Thỏa thuận hướng đến mục tiêu đưa Bến Tre sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số với ba trụ cột: Chính quyền số - Kinh tế số - Xã hội số.

Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số từ cơ quan Nhà nước đến người dân, doanh nghiệp về cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số. Đồng thời, FPT cũng sẽ hỗ trợ tỉnh chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh, hoàn thiện chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số.

Với quyết tâm cải cách cùng tầm nhìn mới, tỉnh Bến Tre xem chuyển đổi số là lời giải cho bài toán gia tăng tốc độ tăng trưởng và phát triển bào trùm.

Theo Nghị quyết số 01-NQ/TU của Tỉnh ủy và Quyết định số 2581/QĐ-UBND về Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2020 - 2025, mục tiêu đến năm 2030, Bến Tre sẽ trở thành địa phương có kết quả chuyển đổi số trong top 5 của khu vực đồng bằng sông Cửu Long; công nghệ số được ứng dụng toàn diện trong mọi lĩnh vực, thay đổi tích cực đến phương thức sống, làm việc của người dân; phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, bền vững; hình thành hệ sinh thái ICT địa phương, kết nối hiệu quả vào hệ sinh thái quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT - cho biết, thỏa thuận là bước khởi đầu để FPT và UBND tỉnh Bến Tre cùng hợp tác xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện chuyển đổi số tổng thể và toàn diện góp phần quan trọng đưa tỉnh Bến Tre bước vào một giai đoạn phát triển mới với trọng tâm phát triển là giúp người dân có một cuộc sống tốt đẹp hơn, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn và chính quyền hoạt động hiệu quả hơn nữa.

FPT cam kết đồng hành cùng các địa phương trên toàn quốc thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, tạo nên những mô hình kinh tế số, xã hội số thích ứng với trạng thái bình thường mới trong tương lai. Tại thời điểm này, FPT đã và đang đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện cho gần 40 tỉnh thành trên toàn quốc.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...