Hạt lai siêu mạnh có thể thay đổi thiết bị điện tử

10:53 - 17/01/2022

Các nhà vật lý thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã công bố một nghiên cứu mới, hé lộ việc họ khám phá ra một hạt lai hứa hẹn đột phá.

Các nhà vật lý thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã công bố một nghiên cứu mới, hé lộ việc họ khám phá ra một hạt lai hứa hẹn đột phá.

Theo SlashGear, hạt lai này bao gồm một electron và phonon kết hợp với nhau theo cách cho phép chúng hoạt động như một hạt đơn lẻ. Nhóm nghiên cứu gọi mối liên kết giữa hai hạt là “keo”, giải thích rằng nó mạnh hơn 10 lần so với bất kỳ loại vật liệu lai nào được phát hiện trước đây.

Hạt lai siêu mạnh có thể thay đổi thiết bị điện tử

Nghiên cứu mới hứa hẹn tạo ra đột phá cho thiết bị điện tử trong tương lai

Nhiều người đã quen thuộc với electron - một hạt hạ nguyên tử có thể gắn vào nguyên tử. Nhưng ít người nghe nói đến phonon - một dạng quasiparticle (giả hạt) - vốn là kết quả của năng lượng dao động do các nguyên tử tạo ra, khiến chúng không phải là hạt hay sóng.

Các nhà nghiên cứu tại MIT mô tả hạt lai mới này như một hạt được tạo ra từ electron và phonon có khả năng được điều chỉnh song song với nhau. Kết quả là, bất kỳ kích thích nào đối với điện tử cũng có thể dẫn đến những thay đổi trong phonon được dán chặt vào nó. Những thay đổi phonon này kích hoạt những thay đổi đối với cấu trúc của vật liệu, đặc biệt là các tính chất từ ​​tính của nó.

Theo nhóm nghiên cứu của MIT, tổ hợp hạt này mở đường cho việc điều chỉnh cả tính chất từ ​​và điện của vật liệu. Phát hiện này có ý nghĩa lớn đối với tương lai của điện tử khi các nhà nghiên cứu giải thích họ có thể điều chỉnh các hạt lai trong một số vật liệu nhất định nhằm tạo ra một loại chất bán dẫn từ tính mới.

Sự đổi mới này sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng khi nó có thể mở ra các tiện ích hiệu quả hơn với hiệu suất được cải thiện trong khi quy mô cũng thu hẹp lại. Bước đột phá này cũng có thể hữu ích trong quân sự, hàng không vũ trụ và các ngành công nghiệp khác.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...