Góc nhìn mới về trí tuệ nhân tạo tạo sinh tại Build with Al Hanoi

11:24 - 02/04/2024

Với sứ mệnh cập nhật các kiến thức mới về Generative AI, sự kiện Build with Al Hanoi mang nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ đến với cộng đồng lập trình viên Việt Nam.

Ngày 24/3, sự kiện Build with Al Hanoi & QuanQuan GCP Al StudyJam 2024 được đồng tổ chức bởi Google Developer Group Hanoi (GDG Hanoi) và Google Developer Group Cloud Hanoi (GDG Cloud Hanoi) dưới sự bảo trợ của Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) đã trở thành điểm hẹn khó quên dành cho cộng đồng yêu công nghệ tại thủ đô Hà Nội. Đây là năm đầu tiên chuỗi sự kiện “Build with Al” được triển khai tại Đông Nam Á nói chung và Hà Nội nói riêng.

Sự kiện đã chứng minh được sức hút mạnh mẽ khi nhận được hơn 500 lượt đăng ký. Chỉ 200 lập trình viên được lựa chọn mới có thể tham dự sự kiện, bao gồm các lập trình viên có kinh nghiệm trải dài từ 1 - 5 năm, các quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ…

Sức nóng lan tỏa cùng xu hướng AI hóa hiện nay

"Build with AI" là chuỗi sự kiện do cộng đồng Google Developer Groups tổ chức nhằm giúp các lập trình viên có cơ hội đào sâu các kiến thức công nghệ mới nhất liên quan đến AI và nhanh chóng học hỏi, ứng dụng vào các dự án của mình thông qua hình thức "hands-on workshop".

Tại Hà Nội, sự kiện có nội dung xoay quanh trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI - Gen AI), Gemini, Vertex AI, Open model... Các phần Codelab thực hành dựa trên công nghệ AI mới nhất của Google mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ đến với cộng đồng lập trình viên quan tâm tới trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (Machine Learning) và điện toán đám mây (Cloud). Những trải nghiệm đó bao gồm: cập nhật các nội dung công nghệ mới nhất về GenAI và Gemini thông qua 2 phần keynote; trực tiếp trải nghiệm các bài học thực hành dưới sự hướng dẫn của các Googler, chuyên gia lập trình viên của Google và Facilitator - những lập trình viên AI/ML đã có kinh nghiệm trong suốt chương trình; tham gia hoạt động Codelab với 3 chủ đề: Generative AI Explorer - Vertex AI (CSJ), Getting Started with Gemini (Python), Multimodality with Gemini.

Tại phiên khai mạc, chị Tân Anh - đại diện từ NIC, đã có phần phát biểu khai mạc, bày tỏ sự phấn khởi và gửi lời chào ý nghĩa đến các vị diễn giả cùng những người tham dự sự kiện.

Góc nhìn mới về trí tuệ nhân tạo tạo sinh tại Build with Al Hanoi

Chị Tân Anh - Trưởng Ban Phát triển nguồn nhân lực của NIC

Sau khi nghe giới thiệu về các thông tin chủ đạo của sự kiện với nội dung "Welcome & Future of Gen AI & Cloud StudyJam introduction" bởi chị Janise Tan và "Introduction to Gen AI & AI Application in Industry" từ anh Bá Ngọc, các lớp học thực hành chuyên sâu được diễn ra lần lượt dưới sự hướng dẫn của các Googler, chuyên gia lập trình viên của Google và các Facilitator trong suốt chương trình.

Góc nhìn mới về trí tuệ nhân tạo tạo sinh tại Build with Al Hanoi

Chị Janise Tan - Trưởng khu vực, Quản lý cộng đồng lập trình viên khu vực Đông Nam Á của Google

Góc nhìn mới về trí tuệ nhân tạo tạo sinh tại Build with Al Hanoi

Anh Bá Ngọc - chuyên gia lập trình viên Google về học máy

Code Lab 1: Vertex AI (CSJ)

Đến với lớp học đầu tiên, các diễn giả đã lần lượt có phần trình bày hấp dẫn về bài thực hành "Generative AI Explorer - Vertex AI (CSJ") - hướng dẫn cách sử dụng các công cụ và dịch vụ Vertex AI để tạo ra các mô hình Generative AI cho các ứng dụng khác nhau, cùng với sự hướng dẫn tận tình từ các Facilitator có kinh nghiệm.

Góc nhìn mới về trí tuệ nhân tạo tạo sinh tại Build with Al Hanoi

Anh Weiyuan Liu hiện đang là chuyên gia lập trình viên Google mảng Cloud, đồng thời là Giám đốc kỹ thuật cấp cao tại Ascenda, chuyên phát triển, quản lý các nhóm và sản phẩm

Góc nhìn mới về trí tuệ nhân tạo tạo sinh tại Build with Al Hanoi

Anh Huy Đặng - chuyên gia lập trình viên Google mảng Cloud - chia sẻ trong Code Lab1

Các Facilitator đã mang đến những hướng dẫn hữu ích cho người mới bắt đầu sử dụng các công cụ và dịch vụ Vertex AI để tạo ra các mô hình Generative AI cho các ứng dụng khác nhau thông qua những bài thực hành đầy tính ứng dụng.

Góc nhìn mới về trí tuệ nhân tạo tạo sinh tại Build with Al Hanoi

Các Facilitator hỗ trợ người tham dự

Code Lab 2: Gemini (Python)

Code Lab 2 thu hút với phần thực hành "Getting Started with Gemini (Python)" - bắt đầu với Gemini (Python) được truyền tải bởi anh Ralph Vincent Regalado - chuyên gia về học máy của Google.

Góc nhìn mới về trí tuệ nhân tạo tạo sinh tại Build with Al Hanoi

Anh Ralph Vincent Regalado đang là chuyên gia lập trình viên Google về học máy, đồng thời giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Senti AI

Với kinh nghiệm lâu năm trong trí tuệ nhân tạo Al, anh Ralph đã giúp mọi người hiểu thêm về sức mạnh của Gemini. Thông qua đó, các nhà phát triển có thể tạo ra các mô hình sâu cho điện thoại thông minh, đào tạo phân tán các mô hình học sâu trong thời gian ngắn.

Code Lab 3: Trí tuệ nhân tạo đa thể thức

Tại phòng thực hành cuối cùng với nội dung "Multimodality with Gemini" - trường hợp trí tuệ nhân tạo đa thể thức (Multimodal AI) có thể ứng dụng với sự hỗ trợ từ Gemini API được dẫn dắt bởi anh Dương - chuyên gia lập trình viên Google về học máy.

Góc nhìn mới về trí tuệ nhân tạo tạo sinh tại Build with Al Hanoi

Anh Nguyễn Ánh Dương - chuyên gia lập trình viên Google về học máy

Build with AI đã mang đến cho cộng đồng lập trình viên tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung những chia sẻ đầy giá trị về kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia công nghệ trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, người tham dự còn được tham gia lớp học thực hành đầy thú vị, tương tác với các vị diễn giả và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Góc nhìn mới về trí tuệ nhân tạo tạo sinh tại Build with Al Hanoi

Người tham dự sự kiện chụp ảnh kỷ niệm

Sau khi kết thúc tại Hà Nội, sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra phiên thứ hai vào ngày 30/3 tại VNG Campus, Z06, đường số 13, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...