Mark Zuckerberg: Jensen Huang là Taylor Swift của giới công nghệ

14:51 - 02/04/2024

Ông chủ Meta Mark Zuckerberg coi CEO của hãng sản xuất chip Nvidia Jensen Huang là siêu sao của giới công nghệ giống như Taylor Swift trong giới giải trí.

Mark Zuckerberg: Jensen Huang là Taylor Swift của giới công nghệ

 

Trên trang cá nhân, ông chủ Meta Mark Zuckerberg vừa khoe màn "đổi áo" với CEO của Nvidia, Jensen Huang. Trong đó, Mark mặc chiếc áo da đen huyền thoại của Jensen Huang trong khi người đứng đầu Nvidia mặc chiếc áo da lộn có viền lồng.

Rất nhiều người hâm mộ đã vào bình luận và một trong số đó đã đặt câu hỏi về người đàn ông đứng cạnh Mark Zuckerberg.

Đáp lời, tỷ phú công nghệ trả lời: "Ông ấy (Jensen Huang) giống như Taylor Swift vậy nhưng là với giới công nghệ".

Đây không phải là lần đầu tiên ông Huang được ví như phiên bản siêu sao Taylor Swift của thế giới công nghệ.

Bản thân ông Huang đã đề cập tới ngôi sao sinh năm 1989 khi phát biểu tại hội nghị GPU của Nvidia vào ngày 18/3 vừa qua.

"Khi tôi thực hành bài phát biểu quan trọng này, có người đã nói với tôi rằng, có một nghệ sĩ khác đã hát tập tất cả những ca khúc trong đêm diễn khi đang chạy trên máy chạy bộ. Bằng cách này, cô ấy có đủ thể lực để trình diễn các bài hát năng lượng mạnh mẽ nhất. Tôi không làm được điều đó. Nếu tôi gặp cơn gió nhẹ khoảng 10 phút sau, bạn biết chuyện gì đã xảy ra tiếp theo", Jensen Huang hài hước nói.

Mark Zuckerberg: Jensen Huang là Taylor Swift của giới công nghệ

Ông chủ Meta Mark Zuckerberg vừa khoe màn "đổi áo" với CEO của Nvidia, Jensen Huang

Đối với Mark Zuckerberg, việc nói về so Huang với Taylor Swift không chỉ cách nói của một fanboy (người hâm mộ) thông thường. Theo đánh giá của các chuyên gia, các con chip của Nvidia có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự sống còn của Meta. Tham vọng của Zuckerberg là đưa Meta trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực AI.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, Mark Zuckerberg đã xây dựng một kho dự trữ những con chip của Nvidia. Những con chip này sẽ được sử dụng để đào tạo và triển khai các mô hình AI.

Zuckerberg tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với The Verge vào tháng 1 rằng Meta sẽ sở hữu hơn 340.000 GPU Nvidia H100 vào cuối năm 2024.

Năm ngoái, CEO Meta Zuckerberg đã nói với các nhà đầu tư rằng AI sẽ là "lĩnh vực đầu tư lớn nhất của Meta vào năm 2024 cho các tài nguyên kỹ thuật số và công nghệ điện toán". Một số khoản đầu tư đó đã được dùng để mua chip từ Nvidia.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, Mark Zuckerberg hiện giàu thứ tư thế giới với 175 tỷ USD. Jensen Huang cũng có tên trong bảng xếp hạng danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới với vị trí thứ 20 cùng khối tài sản 79,5 tỷ USD.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...