Gần 39 triệu bệnh án của một bệnh viện tại Thái Lan bị rao bán

09:17 - 15/01/2022

Gần đây, dữ liệu của gần 39 triệu bệnh án của Bệnh viện Siriraj (Bangkok, Thái Lan) đã bị rao bán trên diễn đàn tin tặc khét tiếng bởi hackerWraithMaX.

Gần đây, dữ liệu của gần 39 triệu bệnh án của Bệnh viện Siriraj (Bangkok, Thái Lan) đã bị rao bán trên diễn đàn tin tặc khét tiếng bởi hacker WraithMaX.

Cụ thể, các hồ sơ bệnh án rò rỉ đang được rao bán bao gồm những thông tin như tên, tuổi, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, số căn cước của bệnh nhân.

Hacker WraithMaX tuyên bố chỉ bán dữ liệu này cho một người duy nhất với giá cả thương lượng, thực hiện giao dịch qua mạng xã hội Telegram.

Gần 39 triệu bệnh án của một bệnh viện tại Thái Lan bị rao bán

Dữ liệu bệnh viện Siriraj bị rao bán trên diễn đàn tin tặc

"Y tế là lĩnh vực thường được tin tặc nhắm đến, vì có nhiều thông tin nhạy cảm. Và một khi dữ liệu bị xâm nhập, tin tặc sẽ khai thác toàn bộ thông tin. Chúng làm việc rất chuyên nghiệp và kiếm tiền từ đó", chuyên gia an ninh Thái Lan Sutee Tuvirat nhận định với Bangkok Post.

Cũng theo Bangkok Post, ông Amorn Chomchoey, Phó giám đốc Cơ quan An ninh mạng Thái Lan, xác nhận đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành điều tra.

Đây không phải là lần đầu hệ thống y tế Thái Lan bị tấn công bởi tin tặc. Trong năm 2021, đã có một vài vụ rao bán thông tin của hàng trăm nghìn bệnh nhân trên chính diễn đàn này. Tiêu biểu, tin tặc đã đăng bán thông tin của 10.000 người từ Bệnh viện tỉnh Phetchabun vào tháng 9.2021, sau đó thì dữ liệu của khoảng 100.000 bệnh nhân tại 11 bệnh viện Thái Lan cũng chịu chung số phận.

Diễn đàn tin tặc này cũng là nơi diễn ra nhiều vụ rao bán thông tin của một số doanh nghiệp Việt Nam trong năm vừa qua, có thể kể đến như Bkav đã bị rao bán mã nguồn Bkav Pro và đăng công khai dữ liệu khách hàng Breport, hay nền tảng giao dịch tiền ảo ONUS bị rao bán dữ liệu e-KYC của gần 2 triệu khách hàng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...