Elon Musk sẽ “ân xá” cho những tài khoản bị đình chỉ trên Twitter

19:33 - 26/11/2022

Ông chủ mới của Twitter Elon Musk cho biết sẽ “ân xá” cho những tài khoản bị đình chỉ trên nền tảng này.

Elon Musk sẽ “ân xá” cho những tài khoản bị đình chỉ trên Twitter

 

Thông báo của tỷ phú công nghệ được đưa ra sau một cuộc thăm dò đăng trên dòng thời gian về việc khôi phục các tài khoản không “vi phạm luật hoặc tham gia vào việc đăng tải các nội dung spam nghiêm trọng”. Cuộc thăm dò với kết quả, số phiếu đồng ý là 72%. 

“Người dân đã lên tiếng. Ân xá sẽ bắt đầu vào tuần tới. Vox Populi, Vox Dei,” Musk đăng tải trên Twitter, kèm theo cụm từ tiếng Latinh có nghĩa là “Tiếng nói của mọi người, tiếng nói của Chúa”. Cụm từ này cũng từng được vị tỷ phú này sử dụng trong cuộc thăm dò khôi phục tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vốn đã bị Twitter đình chỉ sau cuộc kích động tại Điện Capitol hồi năm 2021. Đáng chú ý, ông Trump không mặn mà với việc quay lại Twitter những chưa xóa hẳn tài khoản của mình. 

Elon Musk sẽ “ân xá” cho những tài khoản bị đình chỉ trên Twitter

Cách đây ít ngày, Elon Musk đã khôi phục tài khoản Twitter của ông Donald Trump

Theo các chuyên gia, các cuộc thăm dò trực tuyến như vậy không mang tính khoa học, đồng thời cho rằng quyết định này của Musk có thể làm gia tăng hành vi quấy rối, kích động thù địch và thông tin sai lệch trên nền tảng mạng xã hội này. 

CNCB dẫn lời báo cáo của các nhóm giám sát nền tảng về phát ngôn phân biệt chủng tộc, bài Do Thái và các phát ngôn độc hại khác cho biết, kể từ khi ông Musk tiếp quản Twitter, các nội dung thù địch có chiếu hướng gia tăng. Việc lạm dụng phân biệt chủng tộc thậm chí còn xuất hiện đối với các cầu thủ World Cup.

Theo CNBC, sự gia tăng nội dung có hại phần lớn xuất phát từ tình trạng hỗn loạn sau quyết định sa thải một nửa lực lượng lao động lên tới 7.500 người của Musk. Tỷ phú gốc Nam Phí cũng đồng thời sa thải nhiều nhân sự hàng đầu và đưa ra một loạt tối hậu thư khiến hàng trăm người khác phải nghỉ việc. 

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người bỏ việc vì thiếu niềm tin vào việc Musk có thể ngăn Twitter trở thành “một mớ ngôn từ hỗn loạn không kiểm soát”. 

Vào ngày 28/10, một ngày sau khi nắm quyền kiểm soát Twitter, Musk đã đăng đàn khẳng định, không có tài khoản bị đình chỉ nào được khôi phục cho đến khi Twitter thành lập một “hội đồng kiểm duyệt nội dung” với các quan điểm đa dạng để xem xét từng trường hợp.

Tuy nhiên, sau đó ông chủ mới của Twitter “quay xe”, khẳng định, sẽ từ bỏ lời hứa đó vì cam kết với “một liên minh lớn gồm các nhóm hoạt động chính trị-xã hội”. Theo ông Musk, các nhóm này sau đó đã không tuân thủ thỏa thuận và vận động nhiều công ty dừng quảng cáo trên mạng xã hội Twitter.

Trước đó một ngày, Twitter đã khôi phục tài khoản cá nhân của Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene. Tài khoản này đã bị cấm vào tháng 1 vì vi phạm chính sách thông tin sai lệch về Covid trên nền tảng này.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...