Đưa giá trị di sản tới hàng triệu người trẻ trên không gian số

20:21 - 29/11/2022

Ngày 29/11, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Truyền hình Quốc hội và TikTok Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ về việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản trên không gian số.

Đưa giá trị di sản tới hàng triệu người trẻ trên không gian số

 

Ba bên đã nhất trí khởi động các sáng kiến, cùng nhau thực hiện và tổ chức thực hiện tổ chức thông tin về di sản; sáng tạo và huy động sức sáng tạo của cộng đồng trong việc tái hiện các giá trị của di sản; truyền thông về di sản và các giá trị của di sản trên các kênh số do Truyền hình Quốc hội Việt Nam phát triển; tạo lập và phát triển các cộng đồng yêu di sản trên không gian số.

Là một trong bảy kênh thiết yếu quốc gia, Truyền hình Quốc hội Việt Nam dành sự quan tâm đặc biệt về việc tuyên truyền các giá trị văn hóa của Việt Nam. Ông Lê Quang Minh – Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam chia sẻ: "Ngày 23/11 vừa qua, Truyền hình Quốc hội Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thực hiện thành công Chương trình "24 giờ di sản", phát sóng liên tục từ 6-24h trong ngày. Chương trình đã tiếp cận hàng triệu khán giả, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc".

Đưa giá trị di sản tới hàng triệu người trẻ trên không gian số

Ông Lê Quang Minh - Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội VN tặng hoa các đơn vị bảo tồn và phát huy giá trị di sản trên không gian số.

Khối lượng di sản và các câu chuyện đi cùng di sản ở Việt Nam là khổng lồ. "Việt Nam có hơn 3,5 nghìn di sản được xếp hạng trong tổng số gần 4 vạn di tích, hiện vật đã được kiểm kê" - ông Phạm Định Phong, Phó Cục trưởng Cục Di sản cung cấp thông tin tại lễ ký. Ông Phong bày tỏ hy vọng, sự tham gia của các đơn vị truyền thông cũng như nền tảng công nghệ truyền thông sẽ góp phần tạo cảm hứng và sự thú vị cho giới trẻ khi đến di tích, bảo tàng.

"TikTok Việt Nam đã triển khai một số chương trình truyền thông các giá trị văn hóa phi vật thể và ghi nhận sự tương tác, quan tâm của hàng triệu người dùng. Riêng hashtag #cailuong (cải lương) có hơn 1 tỉ lượt xem" - ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam cho biết tại lễ ký.

Đưa giá trị di sản tới hàng triệu người trẻ trên không gian số

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký.

Sau lễ ký, ba bên đã có những thảo luận, kế hoạch phối hợp ba bên trong năm 2023, thống nhất đặt ưu tiên cho việc huy động sức sáng tạo nội dung về di sản của cộng đồng và đẩy mạnh truyền thông về di sản trên nền tảng TikTok.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...