Doanh nghiệp quốc tế có tầm ảnh hưởng tới sự phát triển Internet Việt Nam

12:23 - 08/12/2022

Tại Internet Day 2022, BTC đã vinh danh Top 5 doanh nghiệp quốc tế có tầm ảnh hưởng tới sự phát triển Internet Việt Nam trong 25 năm qua.

Nhờ những cống hiến và đóng góp không ngừng nghỉ kể từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam, Huawei, Qualcomm, Microsoft, Google, Meta là những đơn vị được vinh danh.

Doanh nghiệp quốc tế có tầm ảnh hưởng tới sự phát triển Internet Việt Nam

Ông David Wei, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Quốc tế có tầm ảnh hưởng tới sự phát triển Internet Việt Nam

Cũng tại sự kiện, đại diện của Huawei Việt Nam đã chia sẻ về trụ cột 5G trong ngành công nghiệp toàn cầu và Giải pháp Data Center Full-stack giúp trung hòa carbon của Huawei.

Theo đại diện Huawei, khác với 3G hay 4G ra đời làm thay đổi cuộc sống người dùng thiết bị di động, sự xuất hiện của 5G đã thay đổi cả xã hội, khiến cho hoạt động của ngành công nghiệp 4.0 hiệu quả hơn.

Cụ thể, trong ngành khai khoáng, 5G giúp điều khiển xe khai thác mỏ từ xa thông qua các video HD ghi nhận theo thời gian thực. 5G cũng tham gia các dự án cảng biển thông minh với kết nối hơn 2.500 thiết bị vận hành trên 15 quy trình, tăng hiệu quả bốc dỡ hàng hóa 75% nhờ hệ thống theo dõi theo thời gian thực. Cùng với 5G+AI, hệ điều hành phân tán HarmonyOS của Huawei sẽ tạo ra trải nghiệm thông minh cho mọi kịch bản ngành.

Đồng thời, Giải pháp Data Center Full-stack giảm phát thải carbon cũng được chia sẻ tại sự kiện. Giải pháp này tận dụng sức mạnh của các nguồn lực toàn diện của Huawei từ mức tiêu thụ năng lượng đến thiết bị công nghệ thông tin, bao gồm 4 cấp độ: Cơ sở hạ tầng, nền tảng phần cứng, nền tảng đám mây và các ứng dụng kinh doanh. Ông Quyền chia sẻ: "Data Center Full-stack sẽ giúp giảm phát thải carbon 60%, đảm bảo hiệu suất liên kết đầy đủ 95,5%, và tiết kiệm 12% điện và 40% nước. Bên cạnh đó, quá trình gia công dựa trên Số hóa và AI, cũng góp phần làm giảm 35% chi phí O&M và giảm 8% hiệu quả sử dụng điện năng PUE".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC