Đào tạo robot trở thành đầu bếp

01:02 - 10/06/2023

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh cho thấy khả năng của trí tuệ nhân tạo có thể học làm bất cứ điều gì qua các video hướng dẫn.

Để dạy cho robot cách làm salad, các nhà khoa học tại Anh đã quay một đoạn video quá trình làm ra món salad đó rồi đưa cho robot xem.

Sử dụng thị giác máy tính, robot đã phân tích từng khung hình của video và xác định các đối tượng cũng như đặc điểm các đồ vật, chẳng hạn như con dao, nguyên liệu, cánh tay, bàn tay và khuôn mặt của người đầu bếp.

Bằng cách xác định chính xác các thành phần và chuyển động của đầu bếp con người, robot đã xác định công thức nào đang được chuẩn bị.

Ông Grzegorz Sochacki – Nhà nghiên cứu thuộc Khoa Kỹ thuật, Đại học Cambridge, Anh – cho biết: “Hãy tưởng tượng bạn đang điều hành một nhà hàng và vừa có một nhân viên mới. Bạn có thể huấn luyện nhân viên này rất dễ dàng bằng cách nói chuyện hoặc chỉ ra những việc cần làm. Còn với robot thì khác, bạn sẽ phải lập trình để hướng dẫn cách làm. Nhưng với nghiên cứu mới này, thay vì lập trình robot bằng máy tính, bạn có thể trình diễn cách nấu ăn cho robot xem. Nhờ đó, việc điều chỉnh một đầu bếp robot phù hợp với nhiệm vụ mà bạn đặt ra sẽ dễ dàng hơn nhiều”.

Các nhà khoa học cho biết, nghiên cứu của họ cho thấy khả năng của trí tuệ nhân tạo có thể học làm bất cứ điều gì qua các video hướng dẫn. Nghiên cứu này có khả năng ứng dụng cao trong quy trình sản xuất thực phẩm theo hướng tự động hóa.

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...