Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Facebook, YouTube

09:30 - 19/03/2023

Cựu Tổng thống Mỹ Trump đã đăng video trên Facebook và YouTube, thông báo quay trở lại các nền tảng này sau hơn hai năm bị khóa tài khoản.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Facebook, YouTube

 

"Tôi đã trở lại!", ông Trump đăng trên Facebook vào ngày 17/3, kèm video ông nói trước người ủng hộ vào năm 2016 rằng "Xin lỗi vì để quý vị chờ lâu, có chút phức tạp". Kênh YouTube của ông Trump cũng đăng video này với tiêu đề tương tự.

Bài đăng Facebook đầu tiên của cựu Tổng thống Trump sau hơn hai năm nhanh chóng thu hút hơn 65.000 lượt tương tác, trên 17.000 bình luận và 14.000 lượt chia sẻ. Tài khoản Facebook của ông hiện có 34 triệu người theo dõi.

Chính trị gia 77 tuổi đã không thể đăng nội dung nào cho khoảng 34 triệu người theo dõi trên Facebook và 2,6 triệu người đăng ký kênh YouTube của ông trong thời gian qua. Được biết, ông Trump sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Hai mạng xã hội trên khóa tài khoản của ông sau vụ người biểu tình gây bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1/2021 nhằm ngăn cản việc chứng nhận thắng lợi của tân Tổng thống Joe Biden.

Trước đó, trong suốt nhiều tuần, ông Trump cáo buộc không có chứng cứ về gian lận trong bầu cử khiến ông thất bại. Sau đó, ông đã bị luận tội vì kích động tình trạng bạo loạn.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Facebook, YouTube

(Ảnh: Shutterstock)

Meta, công ty mẹ của Facebook, hồi tháng 1 thông báo khôi phục tài khoản của ông Trump trên mạng xã hội này và Instagram "với các biện pháp bảo vệ mới".

Nick Clegg, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta, nói rằng công chúng có thể nghe những chính trị gia lên tiếng, trong đó có cả điều tốt và điều xấu, để từ đó đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho phiếu bầu.

YouTube ngày 17/3 mở lại kênh của ông Trump, cho biết họ đã "đánh giá cẩn thận nguy cơ bạo lực tiếp diễn trong thế giới thực, đồng thời cân bằng với cơ hội để cử tri được tiếp cận bình đẳng với các ứng viên lớn của quốc gia" trước khi ra quyết định.

Facebook được đánh giá vừa là nền tảng mạng xã hội lớn để ông Trump nêu quan điểm, vừa là nguồn doanh thu gây quỹ quan trọng cho cả hai chiến dịch tranh cử trước đây của cựu tổng thống này.

Trong khi đó, YouTube không phải nền tảng được cựu Tổng thống Trump sử dụng nhiều. Kênh của ông Trump có hơn 2,6 triệu người theo dõi.

Sau khi tiếp quản Twitter hồi năm 2022, tỷ phú Elon Musk thông báo khôi phục tài khoản cho ông Trump. Tuy nhiên, tới nay ông Trump chưa đăng bài viết mới trên nền tảng này. Tài khoản Twitter của ông Trump có hơn 87 triệu người theo dõi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...