Cuộc thi sáng tạo game chủ đề Lịch sử Việt Nam tìm ra người thắng cuộc

11:50 - 24/09/2023

Đội Game Time bao gồm các sinh viên đến từ Trường Cao đẳng FPT Polytechic cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã giành chiến thắng với game “Lửa đất”.

Cuộc thi sáng tạo game chủ đề Lịch sử Việt Nam tìm ra người thắng cuộc

 

Cuộc thi Game Việt Hackathon 2023 là sân chơi thiết kế và lập trình game do Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức, lấy đề tài sáng tạo là lịch sử Việt Nam. Cuộc thi trải qua 4 vòng loại ý tưởng và công nghệ, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Các đội chơi với thành phần là sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã so tài ở hạng mục ý tưởng và tạo ra 1 thành phẩm game. Kết quả, 14 đội xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết.

Cuộc thi sáng tạo game chủ đề Lịch sử Việt Nam tìm ra người thắng cuộc

Sau khi code xong, các đội thi phải thuyết trình, bảo vệ sản phẩm với hội đồng giám khảo.

Vào ngày 22/09 vừa qua, tại FPT Polytechnic cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra diễn ra vòng Chung kết Toàn quốc cuộc thi Game Việt Hackathon 2023. Trong 5 tiếng đầu tiên của ngày thi, các đội đã tham gia code hackathon để hoàn thiện sản phẩm của mình. Buổi chiều, các đội trình bày và bảo vệ sản phẩm của mình với ban tổ chức. Với chủ đề lịch sử Việt Nam, sản phẩm của các đội vừa phải đảm bảo tính chính xác của các dữ kiện lịch sử, tính ứng dụng của game, vừa phải thể hiện được tư duy thiết kế và năng lực công nghệ của mình trong việc tạo ra sản phẩm của mình.

Cuộc thi sáng tạo game chủ đề Lịch sử Việt Nam tìm ra người thắng cuộc

Tại vòng chung kết, sau khi nhận đề bài, mỗi đội có 5 tiếng liên tục vừa phát triển ý tưởng, lập trình, thiết kế sản phẩm game của mình.

Kết quả chung cuộc, đội Game Time bao gồm các sinh viên đến từ Trường Cao đẳng FPT Polytechic cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã giành chiến thắng với game “Lửa đất”, lấy cảm hứng từ hai chiến dịch kết thúc hai cuộc kháng chiến của dân tộc trong thế kỷ 20 – chiến dịch Điện Biên Phủ và chiến dịch Hồ Chí Minh. Với các dữ liệu là hoạt động đánh chiến căn cứ địch của quân đội ta, đội Game Time đã dựng lên một game chiến đấu với hành trình một người lính trẻ ra nhập Việt Minh, trở thành bộ đội cụ Hồ, vượt qua các chiến dịch, trận đánh từ Điện Biên Phủ đến giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với chiến dịch Hồ Chí Minh. Nhân vật phải vượt qua các trận đánh, bị bắt giữ… để hoàn thành việc thống nhất bản đồ và hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng là cắm cờ lên nóc Dinh Độc Lập.

Cuộc thi sáng tạo game chủ đề Lịch sử Việt Nam tìm ra người thắng cuộc

Đội Game Time giành giải nhất chung cuộc

Đại diện đội Game Time cho biết: “Khi nhận đề bài lấy chất liệu từ lịch sử để làm game, chúng em đã trải qua rất nhiều cảm xúc, từ phấn khích đến áp lực vì phải truyền tải lịch sử một cách chính xác nhất, giúp người chơi trải nghiệm và cảm nhận được những sự kiện đã đi qua. Chính điều này đã khiến chúng em tin mình có một sứ mệnh rất quan trọng: Với tư cách người làm game, phải nghiêm túc và sáng tạo để tạo ra sản phẩm tốt, trải nghiệm độc đáo, đem lại lòng tự hào dân tộc cho người chơi và góp phần mang Việt Nam ra thế giới.”

Thầy Trần Duy Phong – Trưởng ban đào tạo FPT Polytechnic TP Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi đã châm ngòi cho nhiều sáng tạo và đóng góp của các bạn trẻ cho ngành game và hoạt động tuyên truyền, quảng bá lịch sử nước nhà. “Khi thiết kế ra những game hấp dẫn, các bạn không chỉ có được sản phẩm đầu đời mà còn có cơ hội giúp nhiều người chơi thêm biết và tự hào hơn về lịch sử Việt Nam, về những cống hiến của cha ông trong quá khứ.”

Là một trong những giám khảo của cuộc thi, ông Christian Nguyen – người sáng lập Thietkegame.com, tác giả cuốn sách Tiếng Việt đầu tiên về Game Design cho biết anh khá “choáng ngợp” với quy mô và chất lượng của cuộc thi. “Một vài sản phẩm khá nổi bật, không thua kém sản phẩm của những team chuyên nghiệp làm.” ông cho biết.

Cuộc thi sáng tạo game chủ đề Lịch sử Việt Nam tìm ra người thắng cuộc

Là người đồng hành cùng cuộc thi từ những ngày đầu với vai trò đơn vị đồng hành, cố vấn công nghệ và giám khảo, ông Nguyễn Hoàng Nam – CTO Công ty Cổ phần Topebox cho biết, cá nhân ông khá bất ngờ với năng lực của các bạn sinh viên tham gia cuộc thi. Trong khoảng thời gian rất ngắn, 3 tháng, các bạn đã thể hiện năng lực, năng lượng rất tốt qua các con game. “Nhiều bạn đã đủ khả năng đi làm làm luôn tại doanh nghiệp, các studio game” – ông Nam cho biết.

Cuộc thi sáng tạo game chủ đề Lịch sử Việt Nam tìm ra người thắng cuộc

Cuộc thi Game Việt Hackathon 2023 đã và sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn sinh viên cũng như chính chuyên ngành này tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Đại diện nhà trường cho biết, sau cuộc thi, cùng với các game đạt giải, BTC sẽ chọn ra những game hay, có tính giải trí cao để tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các em hoàn thành và đưa sản phẩm của mình đến với công chúng rộng rãi. Rất nhiều bạn sinh viên tham gia đội thi đã được các doanh nghiệp, đơn vị làm game để mắt tới, hứa hẹn mở rộng cánh cửa bước vào ngành công nghiệp sáng tạo đầy sôi động này.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh