5 cách để kéo dài tuổi thọ điện thoại của bạn

15:54 - 17/03/2023

Tuổi thọ trung bình của điện thoại thông minh là 2-4 năm. Nhưng bạn vẫn có thể đạt được mốc 5 năm hoặc nhiều hơn nếu bạn sử dụng cẩn thận điện thoại của mình.

5 cách để kéo dài tuổi thọ điện thoại của bạn

 

Tuy nhiên, sau khoảng 3 năm, bạn có thể bắt đầu nhận thấy rằng phần cứng điện thoại của mình đã lỗi thời và gặp sự cố khi xử lý các ứng dụng hiện đại.

Dưới đây là những mẹo kéo dài tuổi thọ điện thoại

1) Sạc điện thoại qua đêm vẫn ổn nhưng…

Sạc điện thoại qua đêm có thể là mối quan tâm của nhiều người vì có một quan niệm sai lầm phổ biến về việc sạc qua đêm có thể gây ra tình trạng quá tải, tuy nhiên, gần đây, nhiều chuyên gia cho rằng quan niệm này không chính xác vì điện thoại thông minh ngày nay đủ thông minh để phát hiện khi nào pin đã được sạc đầy.

Tuy nhiên, người ta đã chứng minh rằng việc sạc điện thoại của bạn lên đến 100% dẫn đến pin điện thoại của bạn bị hao mòn. Điều này là do khi pin của bạn đạt mức sạc 100 phần trăm, nó sẽ được "sạc nhỏ giọt" để duy trì mức 100% đó khi được cắm vào.

Nói cách khác, sạc điện thoại của bạn đến 100% sẽ không làm quá tải pin nhưng có thể gây hao pin, dẫn đến làm hỏng tuổi thọ lâu dài của pin.

5 cách để kéo dài tuổi thọ điện thoại của bạn

Cách tốt nhất để tránh điều này là không sạc điện thoại của bạn vào ban đêm nếu có thể hoặc mua cáp tự động ngắt ở mức 100% hoặc mua bộ sạc không dây nhanh để sạc điện thoại của bạn vào một số thời điểm nhất định trong ngày.

2) Giữ cho điện thoại của bạn được sạc trong khoảng 20% -80%

Việc sạc điện thoại của bạn ở mức tối đa 80-100% có thể gây hao pin cho điện thoại, trong khi việc để pin điện thoại xuống dưới 20% cũng có xu hướng làm hao mòn pin của bạn. Do đó, tốt nhất bạn nên duy trì mức sạc trong khoảng 20%-80%, một số người cho rằng thậm chí 40%-70% là tốt nhất, nhưng nhìn chung, việc duy trì mức sạc ở mức đó sẽ giúp cải thiện tuổi thọ của pin. Giữ nó ở mức 50%-60% sẽ là giải pháp lý tưởng, nhưng đối với nhiều người trong chúng ta, điều đó đơn giản là không khả thi.

3) Sử dụng miếng bảo vệ màn hình

Miếng dán bảo vệ màn hình là một cách dễ dàng và hiệu quả để bảo vệ màn hình điện thoại của bạn. Theo một số thống kê, đã có 5.761 màn hình điện thoại bị vỡ mỗi giờ và chúng ta sẽ tốt hơn nếu không phải lo lắng về điều đó.

5 cách để kéo dài tuổi thọ điện thoại của bạn

4) Mua ốp lưng điện thoại bền

Có nhiều trường hợp được bán tuyên bố là bền và chúng có thể đúng. Việc mua một chiếc ốc lưng có thể bảo vệ điện thoại tránh được những thiệt hại khi va chạm.

5) Loại bỏ các ứng dụng ít được sử dụng

Tất cả chúng ta đều có một vài ứng dụng không bao giờ được sử dụng hoặc có thể chỉ một hoặc hai lần trong năm. Việc các ứng dụng đó chạy ngầm có thể gây ra tình trạng sử dụng pin không cần thiết. Do đó, làm căng và hao mòn pin, dẫn đến giảm tuổi thọ của pin.

Một tác động khác của việc có các ứng dụng không sử dụng trên điện thoại của bạn là chúng cũng sử dụng RAM và các thành phần khác của bạn, điều này có thể dẫn đến làm chậm các ứng dụng khác.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên dọn dẹp các ứng dụng của mình vài tháng một lần để loại bỏ các ứng dụng không phục vụ mục đích gì, ngay cả khi bạn còn rất nhiều dung lượng lưu trữ.

Tuổi thọ của một chiếc điện thoại được quyết định rất nhiều bởi cách bạn đối xử với nó và mức độ cẩn thận của bạn khi sử dụng nó, vì vậy, các chuyên gia cho rằng bạn nên chăm sóc tốt cho chiếc điện thoại của mình, nhưng đồng thời, đừng quá lo lắng về nó!

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...