Cổ phiếu Nvidia lập đỉnh, lần đầu vượt mốc 1.000 USD

05:50 - 25/05/2024

Cổ phiếu Nvidia lập kỷ lục mới sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 1 tốt hơn dự đoán.

Khép lại phiên giao dịch ngày 23/5, cổ phiếu Nvidia tăng hơn 9% sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh đánh bại dự đoán của Phố Wall, cho thấy vẫn còn nhu cầu mạnh mẽ đối với chip AI. Lần đầu tiên giá cổ phiếu Nvidia vượt mốc 1.000 USD, lên 1.307.99 USD, nâng vốn hóa lên 2,55 nghìn tỷ USD. Mức giá cao nhất ghi nhận là 953,86 USD vào ngày 21/5.

Theo CEO Jensen Huang, Nvidia sẽ bắt đầu có nguồn thu lớn từ chip AI thế hệ mới, Blackwell, từ cuối năm nay. Trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 28/4, nhà sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới đạt doanh thu 26,04 tỷ USD, thu nhập ròng 14,88 tỷ USD.

Trong năm qua, doanh thu Nvidia tăng vọt giữa lúc các doanh nghiệp như Google, Microsoft, Meta, Amazon và OpenAI mua hàng tỷ USD GPU của hãng để phát triển và triển khai các ứng dụng AI. Mảng kinh doanh quan trọng nhất và lớn nhất của Nvidia là trung tâm dữ liệu, bao gồm chip AI cũng như nhiều thành phần khác cần thiết để vận hành máy chủ AI lớn.

Nvidia cho biết doanh thu mảng này tăng 427% so với một năm trước lên 22,6 tỷ USD. Giám đốc tài chính Colette Kress giải thích kết quả nhờ vào dòng chip đồ họa Hopper, trong đó có H100.

Trong cuộc gọi với các nhà phân tích, Kress chia sẻ điểm nhấn trong quý là việc Meta thông báo mô hình ngôn ngữ lớn Lama 3 mới nhất, sử dụng 24.000 GPU H100. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp đám mây lớn đóng góp khoảng 40% doanh thu trung tâm dữ liệu Nvidia.

Bộ phận các thành phần mạng lưới của Nvidia cũng ghi nhận doanh số mạnh mẽ, đạt 3,2 tỷ USD. Trước khi trở thành nhà cung ứng hàng đầu cho các doanh nghiệp AI, Nvidia nổi tiếng là công ty chế tạo phần cứng cho game 3D. Doanh thu từ game tăng 18% trong cùng kỳ, lên 2,65 tỷ USD.

Công ty của Jensen Huang còn bán chip cho xe hơi và chip cho các workstation đồ họa nâng cao. Hai mảng này ghi nhận doanh thu lần lượt 329 triệu USD và 427 triệu USD.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...