Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác công nghệ và đổi mới sáng tạo

10:22 - 29/05/2024

Chiều nay (28/5), thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra Khoá họp lần thứ 1 Ủy ban hợp tác công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam – Lào. Đoàn đại biểu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Huỳnh Thành Đạt dẫn đầu.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara đánh giá cao kết quả hợp tác về công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa hai nước Lào và Việt Nam trong thời gian qua như tổ chức triển khai các thỏa thuận hợp tác giữa hai bộ; phát triển nguồn nhân lực và nâng cao kỹ năng chuyên môn cho Lào; chuyển giao công nghệ, liên kết doanh nghiệp; khuyến khích các địa phương dọc biên giới tăng cường hợp tác về công nghệ và đổi mới sáng tạo…

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo luôn được duy trì và có những bước phát triển đi vào thực chất và đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước. Khóa họp lần thứ 1 Ủy ban hợp tác về công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam-Lào sẽ đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác về công nghệ và đổi mới sáng tạo của hai nước nói chung, quan hệ giữa hai Bộ nói riêng.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt khẳng định, Việt Nam đặc biệt quan tâm đến hợp tác trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo với Lào nhằm đảm bảo công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành yếu tố then chốt và trụ cột cho phát triển kinh tế-xã hội của mỗi quốc gia.

Hai bên cũng thống nhất phương hướng hợp tác trong giai đoạn 2024 – 2026 gồm: Xây dựng thể chế, khung pháp lý; thường xuyên trao đổi đoàn các cấp; nghiên cứu, phát triển, sử dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo; phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực đội ngũ quản lý; thúc đẩy các hoạt động hội nhập về nhượng quyền, chuyển giao công nghệ; khuyến khích hợp tác về công nghệ và đổi mới sáng tạo ở cấp địa phương.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...