VTVgo thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực truyền hình

14:21 - 07/06/2023

Việc VTVgo trở thành nền tảng truyền hình số quốc gia là cột mốc ý nghĩa, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của ngành truyền hình tại Việt Nam.

Thực hiện sứ mệnh dẫn dắt Chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam đã nghiên cứu triển khai phát triển nền tảng xem truyền hình trên Internet VTVgo từ gần 10 năm nay. Khi chính thức trở thành nền tảng truyền hình số quốc gia, VTVGo tích hợp thêm 7 kênh truyền hình thiết yếu, cùng các kênh truyền hình địa phương, đáp ứng không chỉ nhu cầu của khán giả trong nước, mà còn hiện diện trong gia đình của nhiều kiều bào xa xứ.

VTVgo thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực truyền hình
 

Trở thành nền tảng truyền hình số Quốc gia, VTVGo tích hợp 7 kênh truyền hình thiết yếu và gần 20 kênh truyền hình của các địa phương. Các kênh sóng cùng nhiều chương trình hấp dẫn vốn chỉ xem qua tv truyền thống, hoặc website, ứng dụng riêng lẻ của từng kênh, nay đã hiện diện trên 1 ứng dụng, thuận lợi trong việc đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Theo ông Nguyễn Hà Yên - Phó Cục trưởng Cục PTTH và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông nền tảng VTVgo sẽ tiếp cận được hàng chục triệu người dân Việt Nam trên toàn quốc, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài có thiện cảm với Việt Nam, muốn tìm hiểu về Việt Nam dễ dàng tiếp cận. VTVGo cũng sẽ phong phú, đa dạng hơn để phục vụ nhu cầu của khán giả, từ tin tức chính luận, tới thể thao, phim ảnh, giải trí…

VTVgo thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực truyền hình

Ông Phạm Anh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam.

Ông Phạm Anh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: "Với nhiệm vụ cung cấp thông tin cho đa dạng các đối tượng, thế nên nội dung trên VTVgo rất phong phú. Chúng tôi đã định vị những nội dung cốt lõi đó là tin tức, chương trình thường thức và phim, và những nội dung quan trọng đó là gameshow, thể thao và phim tài liệu".

VTVgo thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực truyền hình

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nhấn mạnh Đài THVN, đã thể hiện rõ vai trò dẫn dắt của mình, dựa trên những nền tảng mình đã xây dựng bằng nguồn lực của Đài THVN để đưa các nội dung, các kênh thiết yếu địa phương lên cùng 1 nền tảng số.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 45 triệu lượt tải ứng dụng VTVgo trên tất cả các nền tảng. Cùng với sự thúc đẩy của Bộ TT&TT, tới đây, VTVgo sẽ được cài đặt sẵn trên các ứng dụng tv thông minh, tạo thuận lợi cho khán giả… theo dõi nội dung do VTV và các Đài Truyền hình khác tại Việt Nam sản xuất và phát sóng.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...