Quy chế và Thể lệ của Sao Mai 2022

14:05 - 20/05/2022

Ban tổ chức chương trình Sao Mai đã vừa ra thông báo chính thức về Quy chế cũng như Thể Lệ cho cuộc thi Sao Mai 2022.

Quy chế và Thể lệ của Sao Mai 2022

 

Giải Sao Mai được Đài THVN tổ chức thường xuyên 2 năm một lần nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào ca hát trên phạm vi toàn quốc. Tiêu chí của giải là phát hiện những giọng hát thực sự thuyết phục về chuyên môn, nghệ thuật của 3 phong cách biểu diễn âm nhạc hiện đang phổ biến ở Việt Nam là: Thính phòng cổ điển, Dân gian và Nhạc nhẹ.

QUY CHẾ VÀ THỂ LỆ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH SAO MAI 2022

I. QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN CỦA GIẢI SAO MAI 2022

 

Giải Sao Mai 2022 được chia thành 2 vòng như sau:

 

1. Vòng tuyển chọn khu vực (vòng 1)

Gồm 2 lần thi: thi sơ loại và thi tổng kết khu vực

- Từ 01/6/2022 đến 30/6/2022: nhận hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh trên toàn quốc.

Các thí sinh đăng ký dự thi nộp hồ sơ theo mẫu tại website http://saomai.vtv.vn

- Từ 01/7/2022 đến 15/8/2022, vòng tuyển chọn thí sinh tại các khu vực sẽ được tiến hành trên 3 khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Nam.

+ Ban Văn nghệ và các Trung tâm THVN tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Trung tâm THVN tại khu vực Nam Bộ sẽ tiến hành tuyển chọn thí sinh của 3 khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Nam trong tháng 7 theo kế hoạch của Ban Tổ chức, thông báo sẽ được cập nhật vào 15/05/2022 trên website http://saomai.vtv.vn và các nền tảng số của Đài THVN.

+ Các Đài PTTH các tỉnh, thành phố sẽ tổ chức cuộc thi giọng hát hay tại địa phương (nếu có) và gửi các thí sinh đạt Giải Nhất các phong cách âm nhạc để dự thi đêm thi khu vực của Ban tổ chức Giải Sao Mai 2022.

Vòng 1 sẽ được ghi hình và phát sóng trong hệ thống chương trình "Đường đến Sao Mai 2022", dự kiến tuần thứ 2 của tháng 8 lên sóng trên các kênh sóng của Đài THVN và các nền tảng số của Đài THVN.

2. Chung kết toàn quốc (vòng 2).

Gồm 4 đêm thi loại trực tiếp và 2 đêm mở màn, gala.

Vòng 2 được tổ chức vào tháng 9/2022 tại thành phố Hải Phòng & được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài THVN..

 

:

- Đăng ký online trên website http://saomai.vtv.vn

- Hồ sơ đăng ký bao gồm:

+ Đơn đăng ký tham gia chương trình theo mẫu

+ Chứng minh thư/ căn cước công dân của bản thân.

+ 01 file video do chính thí sinh hát

+ Các giấy tờ xác nhận theo yêu cầu của Ban Tổ chức

Lưu ý: Hồ sơ đã nộp cho Ban Tổ chức sẽ không được trả lại. BTC được toàn quyền sử dụng file video của thí sinh cho mục đích quảng bá chương trình.

:

Người có đủ tư cách tham dự phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

2.1. Là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc công dân gốc Việt mang quốc tịch nước ngoài, tuổi từ đủ 18 đến 30 tuổi (đối chiếu theo chứng minh thư/ căn cước công dân).

2.2. Thí sinh phải không nằm trong đối tượng điều tra của cơ quan bảo vệ pháp luật, có đạo đức, lối sống lành mạnh và phải chịu trách nhiệm về những khai báo của mình trên hồ sơ gửi Ban Tổ chức

2.3. Phải được xác nhận trên giấy tờ hợp lệ chứng tỏ thí sinh là công dân hợp pháp của một trong ba nơi sau:

+ Các cơ sở giáo dục, đào tạo nơi đang học tập.

+ Cơ quan, đơn vị nơi đang công tác, làm việc.

+ Chính quyền địa phương nơi hiện đang cư trú, sinh sống.

3. Quy trình tuyển chọn thí sinh tại các khu vực (Bắc - Trung - Nam):

- Mỗi thí sinh sẽ trải qua vòng sơ loại trực tiếp để được vào vòng thi tổng kết khu vực.

- Tại các vòng tổng kết khu vực, mỗi thí sinh đăng ký 3 bài hát theo một phong cách biểu diễn âm nhạc do mình lựa chọn (những bài hát không vi phạm bản quyền, phù hợp thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam).

Lưu ý: 03 ca khúc đăng ký là 03 ca khúc bắt buộc thí sinh phải thể hiện được khi có yêu cầu từ Ban tổ chức.

- Sau khi đã đăng ký mà thí sinh muốn thay đổi bài hoặc phong cách âm nhạc đã đăng ký thì phải được sự đồng ý của BTC, đến vòng Chung kết toàn quốc, thí sinh không được phép thay đổi phong cách âm nhạc đã đăng ký.

- Ban Giám khảo tại 3 khu vực do BTC thành lập gồm các Nhạc sỹ, Ca sỹ có chuyên môn, uy tín trong lĩnh vực âm nhạc.

- BTC sẽ căn cứ vào chất lượng thực tế từ vòng tuyển chọn của 3 khu vực để lựa chọn ra số lượng thí sinh phù hợp đại diện cho 3 phong cách biểu diễn tham dự vòng chung kết toàn quốc vào tháng 9/2022 tại Hải Phòng.

Tổng số lượng thí sinh vào vòng chung kết toàn quốc là 15 thí sinh cho 3 phong cách âm nhạc.

- Các trường hợp thí sinh được xét chọn đặc cách vào thẳng vòng loại khu vực như sau :

+ Thí sinh lọt vào vòng Chung kết toàn quốc Sao mai 2017, 2019 (do Đài THVN tổ chức) nếu còn đủ độ tuổi.

+ Thí sinh đạt Giải Nhất cuộc thi Tài năng trẻ HSSV các trường văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao toàn quốc (do Bộ VH TT&DL tổ chức năm 2020, 2021) nếu còn đủ độ tuổi

+ Những thí sinh đã đạt Giải Nhất các phong cách âm nhạc ở cuộc thi giọng hát hay cấp tỉnh, thành phố năm 2022 sẽ được vào thẳng đêm thi tổng kết khu vực (chỉ được phép chọn 1 trong 3 khu vực Bắc -Trung - Nam để thi).

- Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào chất lượng thực tế từ vòng tuyển chọn của 3 khu vực để lựa chọn ra số lượng thí sinh phù hợp đại diện cho 3 phong cách biểu diễn tham dự vòng chung kết toàn quốc vào tháng 9/2022 tại Hải Phòng.

Tổng số lượng thí sinh vào vòng chung kết toàn quốc là 15 thí sinh cho 3 phong cách âm nhạc.

4. Cấu trúc và nội dung của các đêm Chung kết toàn quốc (vòng 2):

4. 1. Tiêu chí lựa chọn thí sinh vào vòng chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022:

Từ 3 vòng thi khu vực Bắc - Trung - Nam, lựa chọn 15 thí sinh tham gia vào vòng chung kết toàn quốc (căn cứ vào bảng điểm xếp từ cao xuống thấp mà không phụ thuộc vào cơ cấu vùng miền). Mỗi phong cách âm nhạc lựa chọn 5 thí sinh.

4. 2. Nội dung các đêm thi:

(Nội dung cụ thể của từng đêm thi sẽ do Ban tổ chức quyết định).

- Đêm Chung kết 1:

Vòng này sẽ loại 3 thí sinh có số điểm thấp nhất của 3 phong cách âm nhạc, 12 thí sinh còn lại sẽ tham gia vào đêm chung kết 2. (Mỗi phong cách loại 1 người).

- Đêm Chung kết 2

Vòng này sẽ loại 3 thí sinh có số điểm thấp nhất của 3 phong cách âm nhạc. 9 thí sinh còn lại sẽ tham gia vào đêm chung kết 3. (Mỗi phong cách loại 1 người).

- Đêm Chung kết 3:

Vòng này sẽ loại 3 thí sinh có số điểm thấp nhất của 3 phong cách âm nhạc. 6 thí sinh còn lại sẽ tham gia vào đêm chung kết 3 (Mỗi phong cách loại 1 người).

- Đêm chung kết 4: Chung kết xếp hạng Giải Sao Mai 2022:

Với sự tham gia của 06 thí sinh xuất sắc đại diện cho 3 phong cách biểu diễn âm nhạc

+ Các phần thi bao gồm:

* 6 bài hát của 6 thí sinh

* Phần biểu diễn của 6 thí sinh cùng các ca sỹ khách mời

Lễ trao giải sẽ được công bố và tổ chức tại chỗ vào phần cuối của chương trình.

5. Ban Giám khảo:

- Đêm thi chung kết toàn quốc 1,2,3 sẽ có 01 Ban Giám khảo bao gồm 07 thành viên là nhạc sỹ, nghệ sỹ danh tiếng, hoặc các giảng viên âm nhạc…. (thành viên BGK có sự thay đổi theo từng đêm thi theo quyết định của Ban Tổ chức). Thành viên BGK có mặt đầy đủ ở mỗi đêm thi và chấm điểm trực tiếp ngay sau khi thí sinh kết thúc phần thi.

- Đêm chung kết xếp hạng sẽ có 01 Ban Giám khảo bao gồm 09 thành viên là nhạc sỹ, nghệ sỹ danh tiếng hoặc các giảng viên âm nhạc. Thành viên BGK có mặt đầy đủ trong đêm thi và chấm điểm trực tiếp ngay sau khi thí sinh kết thúc phần thi

- Quy chế chấm điểm: BGK chấm thi theo thang điểm 10 (tính đến 0,5 điểm) đối với mỗi thí sinh dự thi ở từng phong cách âm nhạc. Điểm bình quân của BGK tính đến 0,25 điểm cho mỗi thí sinh ở đêm thi là căn cứ xếp hạng thí sinh, thí sinh nào thấp điểm nhất ở mỗi đêm thi theo từng phong cách âm nhạc sẽ bị loại ở đêm thi tiếp theo.

Điểm giữa các Giám khảo không được chênh lệch nhau quá 02 điểm, nếu vượt quá 02 điểm thì yêu cầu cả 2 Giám khảo có số điểm thấp nhất và cao nhất điều chỉnh lại điểm.

Trong trường hợp 2 thí sinh bằng điểm nhau thì Trưởng ban Giám khảo là người quyết định cuối cùng.

II. CÁC GIẢI THƯỞNG CỦA SAO MAI 2022

 

1. Các giải thưởng chính thức của Ban Tổ chức

- Giải Nhất: 03 giải cho 3 phong cách âm nhạc

- Giải Nhì: 03 giải cho 3 phong cách âm nhạc

- Giải phụ: 03 giải cho 15 thí sinh tham dự vòng Chung kết toàn quốc (Dự kiến là các giải Thí sinh triển vọng, Thí sinh có phần trình diễn tốt nhất, thí sinh có phần lưạ chọn bài hát phù hợp nhất…..).

- Giải thưởng do khán giả bình chọn qua nền tảng số của chương trình.

2. Một số giải thưởng khác

- Dự kiến sẽ có giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Giải thưởng của các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp, Nhà tài trợ, địa phương nơi tổ chức chương trình

- Các thí sinh đoạt giải cao sẽ có cơ hội tham gia biểu diễn tại Liên hoan âm nhạc quốc tế ABU Song Festival và VTV Awards.

III. QUY CHẾ CHUNG

 

1. Thí sinh phải chấp nhận tuân thủ các yêu cầu về tổ chức và chuyên môn do Ban Tổ chức quy định. Trước khi tham dự liên hoan, các thí sinh phải đọc kỹ quy chế và các quy định của Ban Tổ chức. Và sự có mặt của thí sinh trong cuộc thi được coi như đã đương nhiên đồng ý chấp nhận/cam kết thực hiện các quy định, quyết định, quy chế của Ban Tổ chức.

2. Trong thời gian diễn ra vòng chung kết toàn quốc thí sinh phải có mặt liên tục 1 tuần trước thời gian diễn ra chương trình để tập luyện bài dự thi, tham gia vào các hoạt động bên lề để ghi hình phát sóng và chỉ được phép rời khỏi khu vực tập trung khi có sự cho phép của BTC.

3. Trong thời gian tham gia vòng chung kết toàn quốc thí sinh phải tuân thủ mọi quy định về quản lý thí sinh lưu trú và thời gian tập luyện với ban nhạc, với BTC theo kế hoạch đề ra.

4. Trong thời gian tham dự vòng chung kết toàn quốc tại Hải Phòng, BTC sẽ chịu trách nhiệm chi phí về ăn, ở tập trung tại địa điểm tổ chức; các chi phí liên quan đến tập luyện, biểu diễn, đồng hành theo kế hoạch của BTC.

5. Trong khi tham dự cuộc thi, thí sinh không được mặc đồ hở hang, không sử dụng trang phục có in ấn logo hoặc các thương hiệu sản phẩm hoặc in chữ nước ngoài.

6. Thí sinh không được sử dụng các nhạc cụ riêng hoặc yêu cầu các nhạc cụ chuyên biệt, hay sử dụng ban nhạc riêng vì lý do cá nhân. Thí sinh muốn sử dụng bản phối khí riêng phải đăng ký với Ban Tổ chức, các thí sinh không có sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ về bản phối khí.

7. Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi phải tuân thủ yêu cầu và chịu sự điều động của Ban Tổ chức (ví dụ như tham gia các hoạt động xã hội, các cuộc biểu diễn quảng bá...) mà không yêu cầu thù lao bồi dưỡng hoặc bất cứ điều kiện vật chất nào.

8. Về vấn đề bản quyền các ca khúc biểu diễn:

Thí sinh sử dụng ca khúc độc quyền phải chịu trách nhiệm về bản quyền sở hữu, có xác nhận đồng ý cho biểu diễn của bên nắm ca khúc độc quyền thì mới được phép biểu diễn. Mọi phát sinh đến vấn đề bản quyền, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm.

9. Ban Tổ chức có quyền loại bất cứ cá nhân nào vì bất cứ lý do gì mà theo Ban Tổ chức là không đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn, hoặc do thí sinh có những hành vi, phát ngôn hay có những vấn đề cá nhân về đạo đức, lối sống làm ảnh hưởng, phương hại đến uy tín của giải. Trong trường hợp này, thí sinh phải chịu trách nhiệm bồi thường các thiệt hại nếu Ban Tổ chức yêu cầu.

Ban Tổ chức có quyền thay đổi về quy trình, nội dung, kế hoạch hoặc quy định vào bất kỳ lúc nào để phù hợp với diễn biến thực tế của giải.

10. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các thiệt hại vật chất cá nhân của các thí sinh và các thành phần tham dự cuộc thi. Ban Tổ chức cũng không trả lại các hồ sơ, giấy tờ các thi sinh đã nộp để tham dự cuộc thi.

11. Ban Tổ chức có quyền sửa đổi, bổ sung Quy chế và Thể lệ cho phù hợp với tình hình thực tế tổ chức của giải.

12. Ban Tổ chức không giải quyết các khiếu nại, khiếu kiện (của thí sinh và bất cứ cá nhân,tổ chức nào) về kết quả chuyên môn hoặc những vấn đề cá nhân phát sinh được đề nghị giải quyết theo luật định của nước sở tại hoặc luật của các nước không phải Việt Nam.

13. Mọi quyết định của Ban Tổ chức là kết quả cuối cùng của cuộc thi.

14. Những thí sinh được vào tới các vòng chung kết mà tự ý bỏ cuộc không có lý do sẽ phải bồi thường về thiệt hại vật chất. Trường hợp có lý do đặc biệt sẽ được Ban Tổ chức xem xét. Tuân thủ các quy định về yêu cầu tập trung trong thời gian diễn ra vòng chung kết toàn quốc.

15. Thí sinh tham dự vòng chung kết toàn quốc phải ký bản cam kết thực hiện các nội dung của Quy chế này và các quy định có liên quan của BTC đề ra trong quá trình thực hiện chương trình.

16. Các thí sinh có thể xem thông báo, quy chế, mẫu đơn đăng ký tham dự tại website http://www.saomai.vtv.vn.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...