21h20 ngày mai (18/9), VTV1: Phim tài liệu Lựa chọn của tôi - Khi tình thương chiến thắng nỗi sợ

10:12 - 17/09/2021

Với PTL Lựa chọn của tôi, khán giả sẽ được lắng nghe câu chuyện của những tình nguyện viên - những người bất chấp nguy cơ lây nhiễm COVID-19 đi vào các bệnh viện...

Phim tài liệu "Lựa chọn của tôi" – một bộ phim nói về những người đã lựa chọn cho mình một quyết định, vượt lên rủi ro và nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Những con người này đã vượt lên nỗi lo sợ khi đứng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết, xung phong cùng các bác sĩ nơi tuyến đầu giúp bệnh nhân chiến đấu giành giật sự sống. Phim được thực hiện bởi ê-kíp của nhà báo Trần Thu Hiền của Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4).

Đến với bộ phim, khán giả sẽ được thấy những hình ảnh đặc biệt về những tình nguyện viên xung phong vào các bệnh viện chăm sóc bệnh nhân, từ việc tắm rửa, vệ sinh, chăm chút việc ăn uống cho bệnh nhân, cho tới những liệu pháp về tinh thần để tiếp thêm niềm lạc quan, tin tưởng chiến đấu với COVID-19. 

Họ thuộc mọi tầng lớp, lứa tuổi, họ là những F0 đã khỏi bệnh tình nguyện ở lại bệnh viện chăm sóc bệnh nhân, là những cô gái, chàng trai mới là sinh viên năm thứ nhất, những người lái xe đã đứng tuổi, là nhà thiết kế thời trang, và cả những ni cô, sư thầy… Nhưng khi vào bệnh viện, mọi tầng lớp, lứa tuổi hay tôn giáo đã hòa chung một đội ngũ sống yêu thương, trân quý từng mạng sống của bệnh nhân. Đó chính là lựa chọn của trái tim yêu thương, nhân ái, là sức mạnh để cùng nhau vượt qua đại dịch.

21h20 ngày mai (18/9), VTV1: Phim tài liệu Lựa chọn của tôi - Khi tình thương chiến thắng nỗi sợ

Những tình nguyện viên tôn giáo tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 Thủ Đức.

Đến với "Lựa chọn của tôi", khán giả sẽ được gặp gỡ nhiều tình nguyện viên và được nghe câu chuyện của họ. Đó là câu chuyện của cô gái trẻ 25 tuổi Nguyễn Thị Hà Nhi - nữ tài xế lái xe của đội thiện nguyện Nhất Tâm. Vốn là một chuyên viên thẩm mỹ, nhưng khi dịch bệnh bùng phát, Hà Nhi đã xung phong và trở thành nữ tài xế duy nhất của đội thiện nguyện. Cho đến nay, Nhi đã làm công việc này được 2 tháng. Nhi sống cùng em trai ở TP Hồ Chí Minh, còn ba mẹ thì ở Bình Phước. Cả hai chị em Nhi đều chạy xe cứu thương. Điều may mắn là cả hai chị em Nhi đều nhận được sự ủng hộ của gia đình khi làm công việc này. Trong 2 tháng liên tục, Nhi đã lái xe cứu thương vận chuyển bệnh nhân F0 đến các khu cách ly và điều trị tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ trong phim "Lựa chọn của tôi", Nhi nói cô tuy là con gái nhưng quyết định lựa chọn công việc này để hỗ trợ thêm cho các y bác sĩ ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19. Nhi nói đầy khẳng khái: "Mình là con gái nhưng mình nghĩ mấy anh làm được thì Nhi cũng làm được". 

"Trước lúc tham gia lái xe, tôi đã phụ nấu bếp để nấu những phần cơm cho các khu cách ly, một ngày 1000 đến 2000 phần, có ngày 3000 phần" - Nhi nhớ lại - "Sau khi bên đội thiện nguyện Nhất Tâm thiếu tài xế lái xe, tôi xin qua bên đó để lái xe chở F0 đi cách ly. Có những ngày làm đến 2h sáng. Có một ngày chạy nhiều nhất là 14 chuyến. Rảnh lúc nào thì tôi nghỉ ngơi lúc đó và tranh thủ thời gian ăn uống. Không biết vì sao nữa nhưng tôi muốn được làm nhiều hơn nữa. Tôi có động lực lắm, chưa bao giờ nghĩ là tôi sẽ bỏ cuộc".

Đó là câu chuyện của bác sĩ Trần Văn Dương - trưởng một phòng khám đa khoa ở huyện Bình Chánh. Anh và các đồng nghiệp đã lái xe cứu thương vận chuyển miễn phí cho bệnh nhân F0 từ khi dịch bệnh bùng phát ở TP. Hồ Chí Minh đến nay, trực tư vấn sức khỏe qua điện thoại cho người dân ở các khu cách ly, thậm chí sẽ mang thuốc đến tận nơi nếu họ cần.

21h20 ngày mai (18/9), VTV1: Phim tài liệu Lựa chọn của tôi - Khi tình thương chiến thắng nỗi sợ

Bác sĩ Trần Văn Dương.

"Khi bắt đầu công việc này thì mình cũng nghĩ là chỉ có một mình mình làm thôi. Nhưng hiện tại thì đội xe của mình có 6 người, trong đó có 4 bác sĩ, 1 tài xế và 1 kỹ thuật viên" - bác sĩ Dương, trưởng Phòng khám đa khoa Sài Gòn Medic nói - "Ban ngày mình sẽ vận chuyển F0 từ các trung tâm y tế, các phường xã của CDC TP Hồ Chí Minh, vận chuyển về các bệnh viện dã chiến. Buổi tối, mình sẽ hỗ trợ các bệnh nhân trong vùng cách ly cũng như vùng phong tỏa không được chăm sóc y tế".

"Khi đại dịch xảy ra thì cũng như chiến tranh vậy đấy. Mọi người có tinh thần tương trợ lẫn nhau. Mình thấy một số hoàn cảnh rất khó khăn, thì mình không thể nào đứng nhìn được".

Đó là câu chuyện của Hà Ngọc Trường - một tình nguyện viên tại Bệnh viện điều trị COVID -19 Củ Chi, người trước đó từng là một F0. Vì từng là bệnh nhân nặng, không có người thân bên cạnh, nên Trường hiểu hơn ai hết một cái nắm tay lúc cô đơn có ý nghĩa như thế nào với tinh thần của người bệnh. Câu chuyện của Trường và những việc cậu làm cho các bệnh nhân tại Bệnh viện điều trị COVID-19 chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả rất nhiều điều để suy ngẫm. 

21h20 ngày mai (18/9), VTV1: Phim tài liệu Lựa chọn của tôi - Khi tình thương chiến thắng nỗi sợ

Hà Ngọc Trường và các bệnh nhân được ra viện.

Và còn rất rất nhiều những câu chuyện khác nữa từ những tình nguyện viên khi bạn xem phim tài liệu Lựa chọn của tôi. Những tình nguyện viên này không phải không sợ COVID-19, không sợ lây nhiễm, như một Phật tử đã chia sẻ trong phim "Lựa chọn của tôi": "Nói không sợ là sai nhưng vì tình thương của mình lớn hơn nên dẹp nỗi sợ đi". Hay như chia sẻ của sư thầy Thích Chúc Khai - một nhân vật trong phim Lựa chọn của tôi: "Ai cũng một lần sinh ra và một lần ra đi mãi mãi. Chúng ta không biết chúng ta chết lúc nào nhưng khi sống chúng ta có quyền lựa chọn sống như thế nào...".

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh