UBND TP.HCM có kết luận xử phạt Live concert 'Kosmik' của SpaceSpeakers

07:51 - 02/02/2023

110 triệu đồng là tổng cộng số tiền xử phạt đối với các vi phạm của Live concert Kosmik, kỷ niệm 11 năm thành lập SpaceSpeakers.

Sau khi Sở VH-TT TP.HCM xác định "chương trình Spacespeakers live concert – Kosmik đã có dấu hiệu vi phạm thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, tâm lý cộng đồng xã hội; một số hình thức trình diễn của nghệ sĩ trong chương trình đã gây dư luận xấu về hành vi phản cảm, coi thường các giá trị văn hóa truyền thống", cũng như thông tin "sẽ xử lý theo quy định", UBND TP.HCM đã có quyết định xử phạt đối với các hành vi vi phạm của Công ty TNHH Một thành viên Quảng cáo Truyền thông Người Hâm Mộ Việt - đơn vị tổ chức chương trình Spacespeakers live concert – Kosmik hôm 12.11.2022 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM.

UBND TP.HCM có kết luận xử phạt Live concert

Tiết mục đổ bia lên ngực của vũ công trong Kosmik gây phản ứng nhiều nhất

Theo quyết định xử phạt (số 4346/QĐ-XPHC do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký ngày 14.12.2022), công ty tổ chức Kosmik đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính:

Một, là tổ chức biểu diễn không đúng nội dung ghi trong văn bản chấp thuận (trong các bài: Live set, Nhạc Anh, A veil of mist).

Hai, là tổ chức biểu diễn có sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc (trong tiết mục They said, nghệ sĩ múa ăn mặc tương tự quần áo lót biểu diễn cùng ca sĩ trên giường ngủ, ưỡn ngực cùng ca sĩ tay cầm lon bia rót vào phần ngực nghệ sĩ múa; trong Forget about her, nghệ sĩ múa mặc trang phục tương tự bikini của phụ nữ, thực hiện các động tác trườn, bò trên đàn piano thể hiện sự gợi dục, gợi tình).

Theo đó, mức xử phạt hành chính là 25 triệu đồng với hành vi 1 và 85 triệu đồng với hành vi 2. Tổng cộng 110 triệu đồng.

Ngoài ra, sẽ đình chỉ hoạt động tổ chức biểu diễn 18 tháng theo quy định tại điểm c, khoản 9 điều 11 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29.3.2021 của Chính phủ, kể từ ngày nhận quyết định này.

Spacespeakers live concert – Kosmik là chương trình đánh dấu 11 năm đồng hành của 11 thành viên SpaceSpeakers. Có thể xem đây là một concert lịch sử của rap/hip hop Việt cũng như là chương trình biểu diễn đáng nhớ nhất của nhạc Việt trong 10 năm trở lại đây.

 

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...