Phim ma cà rồng của Timothy Linh Bùi ra rạp

19:47 - 29/11/2023

Timothy Linh Bùi (sinh năm 1970, Việt kiều Mỹ) là đồng đạo diễn và sản xuất phim Ba mùa (1999) nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh lớn ở các LHP quốc tế.

 

Người mặt trời là phim lần đầu tiên Timothy Linh Bùi làm đạo diễn tại VN, sau 2 phim chiếu rạp do anh đứng vai trò nhà sản xuất là: Chị chị em em 1 (2019, đạo diễn Kathy Uyên, diễn viên: Thanh Hằng, Chi Pu, Lãnh Thanh) và Cô hầu gái (2016, đạo diễn Derek Nguyễn, diễn viên: Nhung Kate, NSND Kim Xuân, Phi Phụng, Kiến An).

Phim ma cà rồng của Timothy Linh Bùi ra rạp

Poster phim Người mặt trời

Người mặt trời thuộc thể loại phim tâm lý, giật gân, hành động; xoay quanh hai anh em ma cà rồng sống ẩn dật suốt 400 năm qua. Tuy nhiên, thân phận của họ đã bị lộ tẩy bởi một cô gái loài người… Phim được đầu tư kinh phí khá lớn vào kỹ thuật quay, dàn dựng bối cảnh, hóa trang, kỹ xảo, cũng như các địa điểm quay phù hợp để tạo nên một thế giới ma cà rồng giả tưởng.

Hình tượng ma cà rồng đã được khai thác rất nhiều trong điện ảnh thế giới nhưng với điện ảnh Việt, đến nay chỉ có Cậu chủ ma cà rồng của đạo diễn Trần Nhân Kiên ra rạp năm 2019 nhưng thất bại về doanh thu. Thế nên, với Người mặt trời của Timothy Linh Bùi, đã có không ít ý kiến lo ngại dành cho phim.

Đạo diễn Timothy Linh Bùi chia sẻ: “Tôi biết câu chuyện về ma cà rồng không có trong văn hóa người Việt, nhưng khi tôi trò chuyện với nhiều người VN thì ai cũng đều biết đến ma cà rồng. Tôi nghĩ chủ đề không lạ quá, nhưng buộc tôi phải tìm cách kể chuyện sao cho phim ra chất VN nhất để khán giả thấy hợp lý”.

Theo Timothy Linh Bùi, Người mặt trời khai thác hình tượng ma cà rồng chỉ là bề nổi, còn thông điệp chính của phim là về tình cảm gia đình, tình anh em, tình yêu… vốn quen thuộc với khán giả Việt.

Phim ra rạp từ ngày 8.12 (do Happy Canvas và Lotte Entertainment sản xuất), quy tụ dàn diễn viên: Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo, Thạch Kim Long…

 
 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...