Nghệ sĩ thị giác Tùng Monkey gây bất ngờ với 'Neo Nirvana'

16:10 - 22/04/2024

Đánh dấu 15 năm hành trình sáng tạo, nghệ sĩ thị giác Tùng Monkey vừa khai mạc triển lãm mới tại không gian Sun Life Flagship - De La Sól (244 Pasteur, Q.3, TP.HCM), với tên gọi Neo Nirvana - tân niết bàn, diễn ra đến ngày 28.4 (ảnh).

 

Qua triển lãm đa giác quan này, Tùng Monkey đưa khán giả vào một thế giới đắm chìm, nơi các họa tiết truyền thống hòa quyện hoàn hảo với các biểu hiện nghệ thuật tiên phong. Sự tổng hòa của nghệ thuật và công nghệ tích hợp tạo nên một không gian ấn tượng, gây bất ngờ cho người xem.

Nghệ sĩ thị giác Tùng Monkey gây bất ngờ với 'Neo Nirvana'

 

NVCC

Khám phá Neo Nirvana, có thể thấy ở đây các biểu tượng và tập tục truyền thống không chỉ được bảo tồn mà được hình dung lại và tái ngữ cảnh hóa, tạo nên một câu chuyện vừa cổ xưa vừa là của tương lai. Triển lãm là sự suy ngẫm về thế giới đang luôn cần đến niềm tin được thức tỉnh, chữa lành để cuối cùng là tái sinh.

Theo giám tuyển Minh Liên: "Cách sắp đặt đa phương tiện của Tùng Monkey tạo nên những trải nghiệm sống động thách thức nhận thức của người xem về hiện thực, phản ánh sự gắn kết sâu sắc với khía cạnh thẩm mỹ và tinh thần VN, đồng thời khẳng định vai trò dẫn dắt và ứng dụng nhanh nhạy các xu hướng kỹ thuật số mới trên thế giới của nghệ sĩ thị giác VN".

Nghệ sĩ thị giác Tùng Monkey gây bất ngờ với 'Neo Nirvana'

 

NVCC

Nghệ sĩ thị giác Lê Thanh Tùng với nghệ danh Tùng Monkey (hay Crazy Monkey) nổi bật trong cộng đồng nghệ thuật thị giác với nỗ lực đưa nghệ thuật truyền thống vào không gian số. Với vai trò là người chuyên tạo các hình ảnh động, video, hiệu ứng đồ họa và ánh sáng, nhằm tăng cường trải nghiệm thị giác cho khán giả trong các buổi biểu diễn, hòa nhạc, triển lãm, festival, sự kiện nghệ thuật…, anh đã góp phần tạo nên những màn trình diễn thị giác ấn tượng trong các chương trình nghệ thuật của Sơn Tùng M-TP, Hoàng Thùy Linh, Vũ Cát Tường…, hay Monsoon Music Festival. Cách tiếp cận đổi mới của Tùng Monkey được hoan nghênh trong nhiều sự kiện nghệ thuật quốc tế uy tín tại Pháp, Nhật Bản, Anh, Trung Quốc…

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...