TikToker 'triệu view' Bino hướng dẫn 'Chém tiếng Anh không cần động não'

17:12 - 22/04/2024

Chiều ngày 20.4, tại Đường sách TP.HCM, trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc 2024, công ty cổ phần Zenbooks tổ chức buổi giao lưu, ra mắt sách 'Chém tiếng Anh không cần động não' của tác giả Vũ Vi Bình (biệt danh là Bino chém tiếng Anh) - một TikToker, 'content creator' (người sáng tạo nội dung) 'triệu view' trên mạng xã hội.

 

Nhiều người hẳn không quá xa lạ với anh chàng có biệt danh Bino, người nổi tiếng với những video chia sẻ tiếng Anh rất duyên, thiết thực trên mạng xã hội. Bino tên thật là Vũ Vi Bình, chủ kênh TikTok có hơn 750.000 người theo dõi, và 1 triệu người theo dõi trên tất cả các nền tảng. Mới đây, anh đã chia sẻ với bạn đọc về "kỹ năng thực chiến" trong việc học tiếng Anh qua sách Chém tiếng Anh không cần động não.

TikToker 'triệu view' Bino hướng dẫn 'Chém tiếng Anh không cần động não'

Tác giả Vũ Vi Bình (phải) tại sự kiện ra mắt sách

THẾ SANG

Trước khi viết sách, Bino là một nhà sáng tạo nội dung với những "content" (nội dung) "sạch", bổ ích, giúp người xem có thêm kiến thức về ngoại ngữ. Điều đáng nể là tác giả sinh năm 1989 đã có nhiều năm "lăn lộn" ở Nga, Úc và làm việc cho một trong "tứ đại" ngân hàng ở Úc. Anh học 4 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Ả Rập và Nga.

Với kinh nghiệm nhiều năm dạy tiếng Anh cho người Việt, bằng sự quan sát, chiêm nghiệm cá nhân cũng như "kinh nghiệm xương máu" có được, anh chấp bút viết Chém tiếng Anh không cần động não để hướng dẫn bạn đọc sử dụng ngoại ngữ này một cách thiết thực nhất, theo kiểu "học mà chơi, chơi mà học".

Chém tiếng Anh không cần động não như cuốn "cẩm nang thực chiến" dành cho mọi người, từ người chưa thật sự tốt tiếng Anh đến những người đã sử dụng rất tốt ngôn ngữ này. Tác giả "thiết kế" sách theo 12 "topic" (chủ đề) ứng với 12 tháng trong năm, để độc giả có thể mang theo bên mình và đọc, học, vận dụng bất kỳ khi nào cần. Những chủ đề này không xa lạ với người đọc, xoay quanh việc chào hỏi và giới thiệu bản thân; gia đình; sử dụng ngày, tháng, năm để mô tả lịch trình và cuộc hẹn; từ vựng về thời tiết; từ vựng về nhà hàng, món ăn, đồ uống... Những chủ đề này được tổ chức theo dạng hội thoại tuyến tính, mang tính liên tục, tự nhiên nên phù hợp để "thực chiến" trong cuộc sống hằng ngày.

TikToker 'triệu view' Bino hướng dẫn 'Chém tiếng Anh không cần động não'

Sách Chém tiếng Anh không cần động não in màu, trình bày bắt mắt. Sách khổ vừa, không quá dày

BTC

Phá bỏ "lời nguyền" sợ tiếng Anh

Qua quyển sách đầu tay của mình, tác giả có quan sát khá thú vị đó là người Việt biết và nói tốt tiếng Anh hơn họ nghĩ, vấn đề là họ không biết làm thế nào để biến những từ vựng trong đầu mình thành lời nói. Do đó, sách được viết ra là để thực hành và... thực hành liên tục! Bởi theo tác giả, muốn giỏi kỹ năng nào, người học phải trau dồi kỹ năng đó liên tục.

Đó cũng là lý do vì sao mà thông qua sách, Bino muốn góp chút công sức vào việc thay đổi thói quen học tiếng Anh vốn hàn lâm và nặng nề của nhiều người: hãy kiên trì thực hành và đừng ngại. Cuối mỗi chủ đề hội thoại có một mã QR dẫn đến video ngắn để độc giả có thể luyện nói trực tiếp với tác giả.

TikToker 'triệu view' Bino hướng dẫn 'Chém tiếng Anh không cần động não'

Buổi giao lưu có trò chơi tiếng Anh khiến khán giả thích thú

THẾ SANG

Cuốn sách "nóng hổi" này có thể nói vui là giúp người đọc gỡ "bệnh"... sợ tiếng Anh. Tác giả đã cung cấp hơn 1.000 từ vựng, thành ngữ, tiếng lóng, cách nói tắt... của tiếng Anh để người đọc thực hành ngôn ngữ này tự nhiên và bình dân nhất có thể. Không chỉ vậy, anh còn chia sẻ nhiều mẹo phát âm, nói tiếng Anh sao cho gọn gàng.

Bằng cách đưa thật nhiều kiến thức theo kiểu "bình dân" và hữu dụng nhất có thể, tác giả muốn độc giả hãy học tiếng Anh thoải mái như... một đứa trẻ. Hãy tò mò, "mở miệng ra và nói, nói, nói không ngừng nghỉ" - đây chính là điều mà tác giả tâm đắc, vì nó hình thành nơi người học một phản xạ nhanh nhạy, tự nhiên, hình thành vốn từ vựng một cách chủ động trong việc học tiếng Anh.

Tác giả Vũ Vi Bình sinh năm 1989, ngoài vai trò người sáng tạo nội dung, anh còn là host cho chương trình IELTS Face Off trên VTV7.

Trước khi chính thức phát hành, Chém tiếng Anh không cần động não đạt mốc 10.000 bản "pre-order" (đặt trước).

 

 

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...