Học khoa học trở nên lý thú hơn

17:12 - 22/04/2024

Nhân Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21.4, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức giao lưu ra mắt bộ truyện tranh đặc sắc 'Zookiz và Trường Khoa học bí ẩn' dành cho độc giả nhỏ tuổi của nhóm tác giả Hàn Quốc.

 

Bộ truyện tranh “Zookiz và Trường Khoa học bí ẩn” do tác giả Hàn Quốc Myeong Seon Lee, Jae Hoon Choi viết lời, dự kiến sẽ là bộ truyện dài kỳ. Theo chân nhóm Zookiz, các độc giả nhỏ tuổi bước vào những cuộc phiêu lưu kỳ thú và hài hước tại Trường Khoa học bí ẩn, từ đó học thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Học khoa học trở nên lý thú hơn

Các tác giả của bộ truyện tranh trong buổi ra mắt

TRANG NHUNG

Bộ sách có sự kết hợp hài hòa giữa các kiến thức thú vị và cốt truyện tươi mới, đáng yêu, cùng nét vẽ sinh động, dí dỏm.

Xuất hiện từ năm 2018, đến nay, thế giới Zookiz đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của trẻ em nhờ nhóm nhân vật mang tính cách tinh nghịch và đáng yêu, như thỏ Kiki láu lỉnh, gấu Bongbong ham ăn, “hổ chó” Alex hay càu nhàu, chuột cảnh Ppuyo ngốc nghếch, chó xù Pang ham vui...

Không chỉ là những biểu tượng xinh xắn trên các nền tảng mạng xã hội, những nhân vật vui tươi này đã được nhóm tác giả phát triển thành một chuỗi truyện tranh dài kỳ thuộc chủ đề khoa học vui, dành cho các bạn nhỏ độ tuổi từ 8 - 13 ở Việt Nam.

Để thực hiện được bộ truyện tranh này, hai tác giả Jae Hoon Choi và Myeong Seon Lee đã dành nhiều thời gian để khảo sát và tìm kiếm ý tưởng từ chính những độc giả nhí Việt Nam. Những kiến thức trong sách được nhóm tác giả tham khảo từ các bộ sách giáo khoa của Việt Nam để có thể bám sát nhất với chương trình học của các em.

Lý giải về điều này, nhóm tác giả chia sẻ: “Truyện tranh khoa học dù chỉ có một vài yếu tố thân thuộc xung quanh cuộc sống, các bạn nhỏ cũng sẽ khiến việc học khoa học trở nên hấp dẫn hơn. Dựa trên quan điểm đó, thay vì lựa chọn những bối cảnh xa lạ, chúng tôi đã lựa chọn những hình ảnh và vật liệu quen thuộc với các bạn nhỏ Việt Nam để tiếp cận các bạn dễ dàng và thú vị hơn”.

Thông qua bộ truyện tranh khoa học, hai tác giả cũng mong muốn các bạn nhỏ sau khi tiếp cận, đọc và tìm hiểu sẽ yêu thích khoa học hơn.

Cũng theo tác giả Myeong Seon Lee, một điểm thú vị khác của “Zookiz và Trường Khoa học bí ẩn” là nhóm nhân vật có nét tính cách tương đồng với những bạn nhỏ hiếu động, ưa tìm tòi khám phá tất cả mọi thứ xung quanh. Chính bởi vậy, bạn đọc nhỏ tuổi sẽ thấy mình trong đó và dễ nhập tâm vào câu chuyện, dễ nhớ kiến thức khoa học được cung cấp hơn.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...