”Nàng thơ” trong âm nhạc Bảo Chấn

08:31 - 11/06/2023

Nhắc đến Bảo Chấn, người yêu nhạc nhớ ngay tới loạt ca khúc nổi tiếng trong giai đoạn thăng hoa của nhạc trẻ VN thập niên 1990: Bên em là biển rộng, Nơi ấy bình yên, Một ngày mùa đông, Đêm nay anh mơ về em, Và cơn mưa tới...

 

Ông cho biết, nguồn cảm hứng để một bài hát được ra đời không hẳn chỉ từ một kỷ niệm hay một bóng hồng nào riêng biệt mà còn là những trải nghiệm trong cuộc sống. Và đặc biệt, vẫn có một số ca khúc ông viết "dựa trên một nhân vật cụ thể như Nơi ấy bình yên, Nỗi nhớ dịu êm... Nhân vật đó bây giờ chính là bà xã tôi".

Bảo Chấn ký tặng khán giả khi ra mắt LP Tình khúc Bảo Chấn - Nơi ấy bình yên cuối năm 2022

Nhạc sĩ chia sẻ, cả hai đã trải qua nhiều trở ngại, đau khổ, nhưng đến thời điểm hiện tại, ông đang có một cuộc sống hạnh phúc bên cạnh người bạn đời của mình.

Bảo Chấn cho biết, ca khúc Giấc mơ tuyệt vời được Mỹ Hạnh hát trong phim Cầu thang tối là dòng tâm sự ông muốn gửi đến bà xã mình. "Khi ở chung với nhau sẽ có rất nhiều mâu thuẫn, giận hờn mà cả hai không thể bình tĩnh để giải quyết hay nói ra những điều mà mình muốn bày tỏ, thì tôi tìm cách… thả nó vào bài hát. Không bao giờ tôi nói với vợ rằng tôi viết bài này cho bà, chỉ đến khi nghe nhạc phim thì người ta mới biết, và thấm", ông chia sẻ thêm khi trò chuyện trong chương trình Đời nghệ sĩ (phát lúc 19 giờ 15 ngày 11.6 trên VTV9).

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...