Điện Kiến Trung triều Nguyễn trở thành sân khấu chính của Festival Huế 2024

05:15 - 26/05/2024

Ngôi điện Kiến Trung tuyệt đẹp của triều Nguyễn vừa hoàn thành việc trùng tu, sẽ trở thành sân khấu chính của các chương trình khai mạc và chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn trong Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế của Festival Huế 2024.

Festival Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức công bố chương trình với điểm nhấn là Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, diễn ra từ ngày 7 - 12.6. 
Điện Kiến Trung triều Nguyễn trở thành sân khấu chính của Festival Huế 2024

Phối cảnh sân khấu khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 sẽ diễn ra đêm 7.6 tại sân điện Kiến Trung

ẢNH BTC CUNG CẤP

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 quy tụ 12 đoàn nghệ thuật quốc tế từ 7 quốc gia khắp các châu lục (châu Âu, châu Mỹ và châu Á) và các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, đặc sắc của các vùng miền trong cả nước sẽ hội tụ về cố đô Huế mang đến những chương trình nghệ thuật đỉnh cao của Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, sân khấu trong lễ khai mạc, bế mạc và chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn tại Festival năm nay sẽ diễn ra tại điện Kiến Trung, cung điện lộng lẫy bậc nhất kinh thành Huế.

Điện Kiến Trung triều Nguyễn trở thành sân khấu chính của Festival Huế 2024

Đoàn nghệ thuật múa trống Eisa Urakaji của Okinawa (Nhật Bản) sẽ có mặt tại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

ẢNH BTC CUNG CẤP

Chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 với chủ đề “Khát vọng rạng rỡ ngàn sau”, mang thông điệp bừng sáng tinh hoa của di sản cố đô Huế trên nền nghệ thuật ánh sáng hiện đại "bán thực cảnh" tại điện Kiến Trung. Sân khấu được thiết kế với diện tích hơn 1.500m2, bằng công nghệ 3D Mapping sẽ biến điện Kiến Trung thành một không gian rực sáng huyền ảo, lộng lẫy, phô diễn sự độc đáo của kiến trúc và mỹ thuật, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật.

Các tiết mục được biểu diễn thể hiện nét văn hóa sâu lắng của một cố đô Huế đang "bừng sáng miền di sản” và cũng là nơi hội tụ lan tỏa của tinh hoa nghệ thuật thế giới.

Ngoài ra, ở sân khấu cộng đồng trước trường Quốc học Huế, sân khấu công viên 3/2 trước trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế sẽ có các đêm diễn của các ban nhạc trẻ đang “hot” ở Việt Nam; cùng chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 còn đem đến không khí sôi động của các chương trình lễ hội đường phố nhiều màu sắc với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Bên trong Đại nội Huế sẽ có lễ hội ánh sáng tại Thái Bình Lâu và vườn Thiệu Phương, thắp sáng Hoàng cung trong suốt thời gian tuần lễ festival.

Điện Kiến Trung triều Nguyễn trở thành sân khấu chính của Festival Huế 2024

Ban nhạc Hiphop vùng Cergy, Pháp hứa hẹn "đốt cháy" giới trẻ tại Festival Huế 2024

ẢNH BTC CUNG CẤP

Trong Tuần lễ festival Huế 2024, trên địa bàn tỉnh còn có các lễ hội truyền thống và cộng đồng đặc sắc như: lễ hội hoa đăng; liên hoan ẩm thực; Festival bánh Việt Nam; ngày hội ẩm thực chay Huế; ngày hội “Sóng nước Tam Giang”… cùng các hoạt động trưng bày, triển lãm: “Cổ vật hội tụ” của các nhà sưu tập cổ vật 3 miền Bắc - Trung - Nam với các hiện vật triều Nguyễn; triển lãm của Nghệ sĩ Nhân dân Trần Độ với bộ sưu tập gốm về rồng trong khuôn viên điện Kiến Trung…

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế khép lại bằng chương trình âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Gửi chút gì rất Huế” với cách dàn dựng mới, công phu do ê kíp đến từ TP.HCM thực hiện với sự tham gia của một số ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Điện Kiến Trung triều Nguyễn trở thành sân khấu chính của Festival Huế 2024

Nhóm Hispano, Tây Ban Nha mang vũ nhạc Flamenco sôi động đến với Festival Huế 2024

ẢNH BTC CUNG CẤP

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng BTC cho biết, Festival Huế 2024 được tổ chức theo định hướng bốn mùa, mở đầu bằng lễ Ban sóc vào đúng ngày đầu năm mới (1.1.2024). Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival 2024, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế được xem điểm nhấn của Festival Huế năm 2024 và là sự kiện văn hóa, du lịch mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, gắn với mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế, phát triển kinh tế, du lịch và xây dựng Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...