Đạo diễn Charlie Nguyễn nói thẳng về những vấn đề của kịch bản phim Việt

04:17 - 28/05/2024

Diễn viên - nhà sản xuất Mai Thanh Hà vừa tổ chức chuỗi workshop về điện ảnh với sự tham gia của đạo diễn Charlie Nguyễn, thu hút đông đảo các bạn trẻ, những người quan tâm phim ảnh và người trong ngành làm phim.

Khách mời trong 2 ngày workshop cuối tuần qua là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất Charlie Nguyễn (được biết đến qua Dòng máu anh hùng, Tèo em, Để Mai tính...). Anh nói về chủ đề “Story development and script analysis” (tạm dịch: Phát triển câu chuyện và phân tích kịch bản). Diễn viên - nhà sản xuất Mai Thanh Hà cho biết cô muốn tạo không gian cho những người yêu thích phim ảnh có cơ hội giao lưu, học hỏi và chính bản thân cô cũng được trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công việc của mình. Đây còn là dịp để những người trong giới làm phim được gặp gỡ, kết nối, hứa hẹn tạo nên những dự án điện ảnh thú vị.
Đạo diễn Charlie Nguyễn nói thẳng về những vấn đề của kịch bản phim Việt
Đạo diễn Charlie Nguyễn nói thẳng về những vấn đề của kịch bản phim Việt
 
Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ về kịch bản trong phim Việt- T.H

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ: “Khi nhận lời mời của Mai Thanh Hà, tôi lập tức nghĩ đến chủ đề này vì đây cũng là vấn đề mà tôi đang quan tâm cũng như gặp nhiều thách thức. Tôi đặt mình vào những bạn trẻ, có thể họ cũng gặp những vấn đề tương tự và cũng muốn lắng nghe những chia sẻ từ tôi. Bản thân tôi khi đối mặt với một thách thức, tôi buộc mình phải dành thời gian đầu tư, đào sâu hơn vào vấn đề”.

Trong 2 ngày diễn ra workshop, đạo diễn Charlie Nguyễn không chỉ hướng dẫn cách viết kịch bản, mà còn giải quyết gốc rễ của vấn đề, từ khâu bắt đầu cho đến cách kể một câu chuyện.

Cũng trong workshop này, Charlie Nguyễn nói thẳng: “Tôi đã thấy quá nhiều câu chuyện thú vị, sáng tạo từ các kịch bản khi đưa vào sản xuất, nhưng rốt cuộc khi hoàn thành phim lại trở thành những thảm họa tại phòng vé. Có những bộ phim nếu không phát hành còn đỡ thiệt hại hơn vì mất thêm chi phí marketing”. 

Theo nam đạo diễn, phân tích kịch bản chính là chìa khóa then chốt để khám phá những ưu/khuyết điểm và sơ hở trong câu chuyện, đây là yếu tố sống còn cho quá trình chỉnh sửa và hoàn thiện kịch bản.

Không chỉ mang đến góc nhìn mới về kịch bản, đạo diễn Charlie Nguyễn còn giải đáp những câu hỏi được học viên được gửi đến chương trình. Đạo diễn Charlie Nguyễn cho rằng phân tích kịch bản không chỉ là phê bình mà là sự thấu hiểu tận cùng. Một kịch bản được phân tích tốt sẽ có một cốt truyện lôi cuốn, mạch lạc, có chủ đề sâu sắc và các nhân vật có chiều sâu tâm lý, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc. Khi thiếu đi góc nhìn sắc bén này, dù ý tưởng câu chuyện có hay đến đâu, khán giả cũng ít quan tâm.

Dù không phải là người giỏi đứng lớp, nhưng Charlie Nguyễn nói anh rất vui khi có thể chia sẻ những điều có giá trị đến các bạn trẻ. Một số bạn cho biết nhiều năm qua, họ loay hoay, không tìm được phương hướng, giải pháp nhưng qua buổi nói chuyện này, họ “vỡ" ra nhiều điều.

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói thẳng về những vấn đề của kịch bản phim Việt

Các nhà làm phim trẻ hào hứng đặt câu hỏi 

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói thẳng về những vấn đề của kịch bản phim Việt
 
Mai Thanh Hà (thứ 3 từ phải qua) cùng các cộng sự tổ chức workshop về điện ảnh- T.H

Diễn viên - nhà sản xuất Mai Thanh Hà chia sẻ, cô học hỏi được nhiều điều từ đạo diễn Charlie Nguyễn. Nói về việc ít xuất hiện thời gian qua, Mai Thanh Hà cho biết cô vừa mở công ty phim, phát triển dự án phim lẫn kinh doanh riêng, xây dựng kênh cá nhân trên YouTube, TikTok, đồng thời tìm đọc kịch bản để có thể tham gia diễn xuất trở lại. Sắp tới, Mai Thanh Hà sẽ tiếp tục chuỗi workshop với những chủ đề và khách mời đa dạng, hướng tới việc mang đến những kiến thức bổ ích về điện ảnh cho mọi người.

Mai Thanh Hà sinh năm 1994 ở Đắk Lắk, từng đoạt giải nhất cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng do Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức năm 2016. Nữ diễn viên từng đóng các phim như: Duyên định kim tiền, Kẻ ngược dòng, Thưa mẹ con đi, Mẹ ghẻ, Bắp ế...

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...