Đêm diễn 'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ' vỡ òa xúc động

07:27 - 02/06/2023

Tác phẩm kịch Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (biên kịch: Việt Linh; đạo diễn: Võ Cẩm Tiên) diễn tối ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 tại Nhà hát Thanh Niên (Q.1, TP. HCM).

 

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là tác phẩm kịch chuyển thể mới nhất của sân khấu Hồng Hạc sau Làm bạn với bầu trời - tác phẩm đã được tái diễn nhiều lần trong suốt 2 năm, trước khi "bà bầu" Việt Linh bắt tay vào tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Vở diễn lần này, đạo diễn Võ Cẩm Tiên lần đầu tiên chỉ đạo.

Tối ngày 1.6, rất đông ba mẹ dẫn các cháu thiếu nhi đến xem Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Khán phòng chật kín khán giả. Vở diễn khác với Làm bạn với bầu trời trước đó, có nhiều mảng miếng tạo tiếng cười rất duyên nên tạo được hiệu ứng rất tốt dưới sân khấu. 

Đêm diễn

Khán giả đến xem Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ rất đông, trong đó có cả khán giả nước ngoài

Có cả khán giả nước ngoài đến mua vé xem Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Cũng như các suất diễn các vở trước, ê-kíp Hồng Hạc cho chạy phụ đề bằng tiếng Anh trên sân khấu.

Vở kịch chuyển thể từ truyện cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh, kể về tuổi thơ trong trẻo, hồn nhiên của các nhân vật Cu Mùi, Hải Cò, Tí Sún và Tủn. Hóa thân vào các nhân vật trong truyện là các diễn viên nhí như bé Khang An, Minh Khôi, Tuệ Nhi, Hà Anh - khi các nhân vật còn nhỏ; "chuông vàng vọng cổ" Võ Minh Lâm, Lê Chi Na, Tạ Lâm, Nhật Hòa đóng vai các nhân vật khi lớn. 

Mặc dù đây là lần đầu tiên Võ Cẩm Tiên chỉ đạo sân khấu kịch, lần đầu tiên nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm tham gia diễn kịch Hồng Hạc, lần đầu tiên các diễn viên nhí đứng trên sân khấu chuyên nghiệp nhưng tất cả đều thành công, tạo được sự đồng cảm nơi khán giả, khiến đêm diễn vỡ òa xúc động, đặc biệt đối với ê-kíp thực hiện. 

Biên kịch Việt Linh cho biết vở kịch lần này, tuy các bé diễn viên lần đầu đứng trên sân khấu lớn nhưng các em đã rất tròn vai. "Bà bầu" này chia sẻ, vở kịch đã thách thức chị rất nhiều, vì ê-kíp đã tốn 2 tháng ròng rã tập thoại chỉ để các em nhớ được thoại.

Đêm diễn

Đạo diễn Võ Cẩm Tiên bên cạnh các diễn viên nhí

Vở kịch Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là món quà mà sân khấu Hồng Hạc gửi đến trẻ em và những ai từng là trẻ em, với tất cả nét trong trẻo, hồn nhiên, tinh quái lẫn thế giới tưởng tượng vô cùng phong phú của các em. Vở sẽ tái diễn vào ngày 5.7 tới. 

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...