Cùng khám phá vào “một góc con người” với tác giả, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến

18:39 - 11/12/2022

Tập sách nhỏ của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, được chăm chút tỉ mỉ về mặt nội dung lẫn hình thức, cung cấp thông tin thiết thực trong việc chăm sóc, giữ gìn, điều trị để có được những chiếc răng khỏe, đẹp và nụ cười rạng rỡ.

"Răng với tóc là góc con người". Nói về tác phẩm mới Cẩm nang chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em (do NXB Thế giới ấn hành), bác sĩ Nguyễn Quang Tiến tâm sự: “Tính tới thời điểm này, tôi đã làm bác sĩ nha khoa được 24 năm, nửa cuộc đời gắn bó với nghề, và nghề cũng đã trở thành một nửa cuộc đời tôi. Bản thân tôi cũng là một phụ huynh, tôi cũng trải qua giai đoạn phải mày mò, nhặt nhạnh kiến thức để nuôi dạy con mình. Tôi viết cuốn sách này, với mong muốn trao lại cho các phụ huynh cũng như các em nhỏ kinh nghiệm lẫn kiến thức, để có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất cho bản thân và gia đình”.

Cùng khám phá vào “một góc con người” với tác giả, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến

Tác giả, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến

Cùng khám phá vào “một góc con người” với tác giả, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến

Quang cảnh buổi giao lưu ra mắt sách tại Đường sách TP.HCM

Cùng khám phá vào “một góc con người” với tác giả, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến

Nói về tác phẩm mới Cẩm nang chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em (do NXB Thế giới ấn hành), bác sĩ Nguyễn Quang Tiến tâm sự: “Tính tới thời điểm này, tôi đã làm bác sĩ nha khoa được 24 năm, nửa cuộc đời gắn bó với nghề, và nghề cũng đã trở thành một nửa cuộc đời tôi"

Sách gồm 3 chương, mở đầu bằng kiến thức nền tảng về những chiếc răng sữa, về cấu tạo của răng và hàm… Mỗi kiến thức quan trọng trong quá trình chăm sóc răng miệng đều được thể hiện dưới dạng hỏi - đáp để người đọc có thể dễ dàng nắm bắt cũng như ứng dụng, thực hành trong đời sống. Độc giả sẽ biết được thực phẩm nào là “bạn thân” cũng như thực phẩm nào là “kẻ thù” gây nên các vấn đề sức khỏe răng miệng. Cũng như, phương cách tiến hành điều trị dự phòng, tránh tình trạng mất bò mới lo làm chuồng. Bởi việc khắc phục các vấn đề răng miệng, vốn khá tốn kém hơn nhiều lần so với điều trị dự phòng.

Trong vai trò là người hướng dẫn, bác sĩ Tiến đưa người đọc phiêu lưu vào một “địa bàn” quan trọng mà cũng được xem là rắc rối nhất nhì trên cơ thể con người: hàm răng. Bằng ngôn ngữ gần gũi, hài hước, bác sĩ Tiến cũng đồng thời tiết lộ những sự thật về đời sống và kỷ lục của những chiếc răng. Ví dụ: men răng là chất cứng nhất trong cơ thể con người; bộ răng của mỗi người đều là duy nhất; răng “khôn” thật ra không khôn như tên gọi; chúng ta có ngày quốc tế đau răng để nhắc nhở mọi người chăm sóc răng miệng…

Cùng khám phá vào “một góc con người” với tác giả, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến

Trong vai trò là người hướng dẫn, bác sĩ Tiến, người viết nên tập sách, đưa người đọc phiêu lưu vào một “địa bàn” quan trọng mà cũng được xem là rắc rối nhất nhì trên cơ thể con người: hàm răng

Cùng khám phá vào “một góc con người” với tác giả, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng đồng nghiệp đã dày công nghiên cứu và mang đến bạn đọc những kiến thức cần thiết về chỉnh nha trẻ em

Phần thú vị nhất của tập sách, cũng là nội dung chứa đựng thông điệp mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc, đó là sự thật: Không phải chỉ người lớn mới có thể niềng răng. Chỉnh nha hoàn toàn cần thiết và thích hợp với trẻ em. Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cho biết, Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (AAO) khuyến cáo khi phần lớn răng trên hai hàm đã là răng vĩnh viễn, phụ huynh nên đưa trẻ đến gặp nha sĩ để kiểm tra xem cần can thiệp chỉnh nha hay không. Giai đoạn này rất dễ tác động lên răng mà không gây đau đớn khó chịu, không cần can thiệp về sau. Đáng tiếc, ở Việt Nam, ý thức về việc chỉnh nha cho trẻ vẫn chưa phổ biến, dẫn đến việc điều trị sau này, khi đã trưởng thành sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Vì điều này mà trong tập sách, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng đồng nghiệp đã dày công nghiên cứu và mang đến bạn đọc những kiến thức cần thiết về chỉnh nha trẻ em, từ quy trình thăm khám ban đầu, các phương pháp và tiến trình niềng răng cũng như cách thức chăm sóc răng trong suốt quá trình chỉnh nha. Sách khép lại với thông điệp đầy tự tin: “Răng không đẹp thì cũng không phải là dấu chấm hết. Nha sĩ có thể giúp bạn, niềng răng có thể giúp bạn”.

Cùng khám phá vào “một góc con người” với tác giả, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến

Độc giả nhí xem sách của bác sĩ Tiến tại Đường sách

Cùng khám phá vào “một góc con người” với tác giả, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến (trái) ký sách tặng bạn đọc

Trong buổi giao lưu ra mắt tập sách, diễn ra sáng ngày 10.12 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, hàng trăm độc giả đã có dịp giao lưu cùng bác sĩ Nguyễn Quang Tiến và các đồng nghiệp: Bác sĩ Đinh Thị Minh Khuê - Phó khoa niềng răng bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn; bác sĩ Thảo Nhi, Ths.Bs. Phương Linh và nhóm hỗ trợ đến từ hệ thống bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn - Nha khoa Phan Đăng Lưu. Không chỉ chia sẻ lại quá trình thực hiện tập sách, các tác giả còn dành thời gian trực tiếp tư vấn sức khỏe răng miệng cho bạn đọc.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...