Cú tát làm tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Will Smith

09:52 - 19/08/2022

Bốn tháng sau cái tát được cả thế giới chứng kiến trong lễ trao giải Oscar 2022, Will Smith chắc chắn là người cảm thấy đau đớn hơn Chris Rock.

Dữ liệu được cung cấp độc quyền cho Variety Intelligence Platform từ Q Scores về tiêu chuẩn đánh giá sức hút và sự hấp dẫn của một ngôi sao nổi tiếng ở Hollywood, cho thấy chỉ số của Will Smith đã giảm nhiều tháng sau lễ trao giải Oscar diễn ra ngày 27.3.2022, khi nam diễn viên đánh người dẫn chương trình Chris Rock trên truyền hình trực tiếp.

Cú tát làm tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Will Smith

Tài tử Will Smith “thân bại danh liệt” sau cú tát

Trước khi vụ việc xảy ra, Will Smith liên tục được xếp hạng trong top 5 hoặc top 10 diễn viên được đánh giá tích cực nhất của Mỹ trong các cuộc khảo sát nửa năm một lần của Q Scores (thực hiện vào tháng 1 và tháng 7 hằng năm, thăm dò 1.800 người Mỹ từ 6 tuổi trở lên). Theo Henry Schafer, Giám đốc điều hành của Q Scores, điều này đã đặt Will Smith bên cạnh những nhân vật được yêu mến như Tom Hanks, Denzel Washington.

Nhưng giữa cuộc khảo sát vào tháng 1.2022 của Q Scores, được thực hiện trước lễ trao giải Oscar và cuộc thăm dò vào tháng 7.2022, lần đầu tiên sau cú tát, điểm Q tích cực của Smith đã giảm mạnh từ 39 xuống 24 sao - điều mà Schafer mô tả là “một sự sụt giảm rất đáng kể và nhanh chóng” (điểm Q tích cực là 24 có nghĩa là 24% người được khảo sát biết về Smith coi anh ấy là một trong những nghệ sĩ yêu thích của họ).

Đồng thời, xếp hạng tiêu cực của Smith (những người được khảo sát có ý kiến ​​về anh ta) tăng hơn gấp đôi, từ dưới 10 lên 26. Điểm Q tiêu cực trung bình, theo Schafer, là khoảng 16 hoặc 17.

Vợ Will Smith cũng bị ảnh hưởng

Cú tát cũng không chỉ giới hạn ở Will Smith. Jada Pinkett Smith, vợ của nam diễn viên, cũng bị tổn hại đáng kể đối với hình ảnh của cô trước công chúng trong những tháng gần đây. Điểm tích cực của cô ấy, vốn đã thấp ở mức 13, giảm xuống còn 6 và điểm tiêu cực của cô ấy tăng từ 29 lên 44.

Ngược lại, Chris Rock không hề hấn gì. Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 7.2022, điểm số tích cực và tiêu cực của anh ấy vẫn lần lượt là 20 và 14. Tuy nhiên, thứ hạng của anh ấy trên thang điểm Q riêng biệt - thang đo mức độ nhận biết của công chúng về một người nổi tiếng, đã tăng vọt từ 66 lên 84.

Những con số cập nhật nói trên của Will Smith, thể hiện tình cảm của khán giả vài tháng sau vụ việc, xác nhận rằng một trong những nghệ sĩ biểu diễn đáng yêu nhất của Hollywood đã gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng và có khả năng là cả sự nghiệp của anh do hậu quả từ scandal tại lễ trao giải Oscar. Hơn bốn tháng sau, tác động của cái tát vẫn còn kéo dài - một điểm mà các hãng phim hoặc nhà tiếp thị khó có thể bỏ qua khi cân nhắc sự hợp tác trong tương lai với Smith, người mà sự nghiệp luôn phát triển đã bị đình trệ kể từ sau vụ tấn công.

Cú tát làm tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Will Smith

Will Smith gây sốc trên sân khấu lễ trao giải Oscar 2022 với cú tát diễn viên hài Chris Rock

Tuy nhiên, sự sa sút của Will Smith “không tệ như tôi đã thấy đối với những người nổi tiếng khác, những người đã trải qua các sự kiện chống đối xã hội”, Schafer nhận định, lấy ví dụ về vụ bê bối ngoại tình năm 2009 của Tiger Woods.

Trớ trêu thay, Schafer nói thêm, Johnny Depp xuất hiện sau các cáo buộc gần đây về bạo hành gia đình và phiên tòa xét xử phỉ báng kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6.2022 vẫn “không bị tổn hại”, với số điểm tích cực là 35.

Điểm số cập nhật của Smith khác nhau giữa các nhóm nhân khẩu học. Phụ nữ và những người trả lời không phải da đen đều đánh giá anh ta tiêu cực hơn so với nam giới và những người da đen.

Vì điểm Q chỉ được đo hai lần một năm, nên rất khó để đưa ra ý kiến ​​về việc Will Smith bị sụt giảm uy tín nhanh như thế nào hoặc có thể tăng trở lại bao nhiêu phần trăm kể từ sau cái tát. Nam diễn viên đã xin lỗi về hành vi của mình. Anh đưa ra một tuyên bố bằng văn bản trên phương tiện truyền thông xã hội một ngày sau lễ trao giải Oscar, xin lỗi Chris Rock, Viện Hàn lâm và “tất cả những người tham dự, mọi người đang theo dõi trên toàn thế giới”. Smith rời khỏi vị trí thành viên của Viện Hàn lâm một tuần sau đó. Viện Hàn lâm cấm Smith tham gia lễ trao giải Oscar trong thời hạn 10 năm. Smith một tuyên bố rằng: “Tôi chấp nhận và tôn trọng quyết định của Viện Hàn lâm”.

Kể từ đó, Smith đã im lặng cho đến cuối tháng trước, khi anh đăng một lời xin lỗi khác dưới dạng một video trên YouTube. Trong đoạn clip dài năm phút, Smith một lần nữa xin lỗi Rock, cũng như mẹ, anh trai của Rock và Ahmir “Questlove” Thompson, người đã giành giải Oscar Phim tài liệu hay nhất ngay sau cái tát.

“Không có phần nào trong đầu tôi nghĩ rằng đó là cách cư xử đúng đắn tại thời điểm đó. Đó không phải là cách tối ưu để xử lý cảm giác không được tôn trọng hoặc bị xúc phạm”, Will Smith nói trong video.

Vẫn còn phải xem liệu video xin lỗi có giảm thiểu thiệt hại hay không, nhưng nhiều khả năng con đường phục hồi uy tín của Smith sẽ không nhanh chóng, vì trung bình phải mất khoảng ba năm để điểm Q của những người nổi tiếng phục hồi sau scandal. Tuy nhiên, Schafer nhận định: “Điều đó phụ thuộc vào tính cách và cách họ theo đuổi việc phục hồi hình ảnh của mình”.

Do đó, phần lớn thanh danh của anh có thể hồi phục phụ thuộc vào cách Will Smith quảng bá phim Emancipation - tác phẩm tiếp theo của nam diễn viên hiện đang trong quá trình hậu kỳ và chưa được nhà phân phối Apple chính thức phát hành.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...