Biểu diễn âm nhạc phục vụ du khách miễn phí trên xe lửa cổ ở Đà Lạt

10:11 - 29/11/2023

Du khách khi trải nghiệm khám phá Đà Lạt trên đoàn xe lửa cổ sẽ được thưởng thức biểu diễn âm nhạc miễn phí bởi các nghệ sĩ violon và guitar chuyên nghiệp.

 

Ngày 27.11, ông Nguyễn Võ Minh Chánh, Trưởng ga Đà Lạt – Trại Mát, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, để chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023), đồng thời hưởng ứng việc Đà Lạt vừa được công nhận là thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc, đơn vị này bắt đầu thực hiện chương trình biểu diễn âm nhạc miễn phí phục vụ du khách khi trải nghiệm khám phá Đà Lạt trên đoàn xe lửa cổ.

Biểu diễn âm nhạc phục vụ du khách miễn phí trên xe lửa cổ ở Đà Lạt

Biểu diễn violon trên đoàn xe lửa cổ phục vụ du khách

Chương trình biểu diễn âm nhạc (đàn violon, guitar) do các nghệ sĩ chuyên nghiệp thực hiện trong suốt hành trình của tuyến tàu hỏa du lịch từ ga Đà Lạt đi Trại Mát, chùa Linh Phước và ngược lại. Mỗi tour trải nghiệm xe lửa cổ cả đi và về dài khoảng 14 km trên những cung đường uốn lượn bên triền núi…, các nghệ sĩ có thể biểu diễn trung bình 8 – 10 bài nhạc về Đà Lạt hoặc những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của thế giới.

Biểu diễn âm nhạc phục vụ du khách miễn phí trên xe lửa cổ ở Đà Lạt

Nhà ga xe lửa Đà Lạt được công nhận là Di tích văn hóa – lịch sử cấp quốc gia năm 2001

Hiện nay trung bình mỗi ngày có 4 chuyến tàu du lịch Đà Lạt – Trại Mát phục vụ hơn 1.000 lượt hành khách tham quan, trải nghiệm; trong đó chủ yếu là các đoàn du khách đến từ Hàn Quốc, Anh, Pháp… Vào những ngày cuối tuần, lượng du khách trải nghiệm xe lửa cổ tăng hơn.

Biểu diễn âm nhạc phục vụ du khách miễn phí trên xe lửa cổ ở Đà Lạt

Biểu diễn âm nhạc giúp du khách có trải nghiệm mới lạ khi khám phá Đà Lạt trên những đoàn tàu cổ

Những ngày đầu, các nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc trên các đoàn tàu được du khách phản hồi tích cực. Hầu hết du khách cho biết cảm thấy thoải mái, thú vị bởi tiếng đàn violon và guitar.

Bà Cheong Yoeng Jae, du khách Hàn Quốc, chia sẻ: “Tôi đã đi nhiều chuyến tàu du lịch ở nhiều nước, nhưng đây là lần đầu được xem các nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc trên tàu. Tiếng nhạc du dương, réo rắt làm cho quá trình trải nghiệm phố núi Đà Lạt của chúng tôi thêm hấp dẫn và ấn tượng”.

Theo ông Chánh, chương trình biểu diễn âm nhạc trên xe lửa cổ đang mang tính thử nghiệm cho tất cả các tuyến trong ngày phục vụ hành khách, nhằm đem lại trải nghiệm mới mẻ cho du khách, đặc biệt là người nước ngoài. Đến hết năm 2023, nếu nhận được phản hồi tích cực từ du khách, đơn vị sẽ có phương án tiếp theo để duy trì biểu diễn âm nhạc trên các đoàn tàu du lịch cổ.

Biểu diễn âm nhạc phục vụ du khách miễn phí trên xe lửa cổ ở Đà Lạt

Toàn cảnh nhà ga Đà Lạt hiện nay

Ga Đà Lạt được mệnh danh là nhà ga tàu hỏa đẹp nhất Đông Dương, được xây dựng từ năm 1932 và hoàn thành năm 1938, được công nhận là Di tích văn hóa – lịch sử cấp quốc gia năm 2001. Đây cũng là điểm tham quan du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến với Đà Lạt, nơi có các đầu máy, toa xe lửa cổ và hệ thống đường ray răng cưa độc đáo.

 
 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...