Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc mới “Tôi yêu Huế” và ảnh nghệ thuật

10:15 - 27/04/2022

Hôm nay (23/4), Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Huế - Những góc nhìn mới” lần thứ 4 và cuộc thi sáng tác ca khúc mới “Tôi yêu Huế”.

 

Cuộc thi ảnh “Huế - Những góc nhìn mới” nhằm quảng bá hình ảnh Thừa Thiên Huế đến với du khách trong nước và quốc tế. Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, những người yêu thích nhiếp ảnh trên toàn quốc đều có thể tham gia cuộc thi. 

Tác phẩm dự thi là sáng tác mới tại tỉnh Thừa Thiên Huế, phản ánh những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng. Đặc biệt là phản ánh các lễ hội dân gian, văn hóa ẩm thực, làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, điểm du lịch, công trình kiến trúc và những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống… Thời gian nhận tác phẩm đến ngày 30/7/2022.

Cuộc thi sáng tác ca khúc “Tôi yêu Huế” kêu gọi sự tham gia của các tác giả chuyên và không chuyên ở trong và ngoài nước, không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp. Tác phẩm trao giải phải có nội dung tư tưởng và giá trị nghệ thuật cao, lời ca trong sáng, ngắn gọn, giàu cảm xúc, giai điệu tiết tấu gần gũi với nhịp điệu cuộc sống và hơi thở của thời đại, khuyến khích những sáng tạo trên chất liệu và âm hưởng ca Huế. Thời gian nhận tác phẩm đến ngày 15/10/2022. 

Ông Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Tổ chức hai cuộc thi âm nhạc và nhiếp ảnh lần này, ban tổ chức nhắm đến mục đích là tuyên truyền và quảng bá hình ảnh Thừa Thiên Huế đến với du khách trong nước và quốc tế trong tiến trình xây dựng đô thị di sản theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Hai cuộc thi này nhằm khuyến khích văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm, làm đẹp thêm hình ảnh một Cố đô Huế hiện đại, giàu đẹp, mến khách, đáp ứng nhu cầu của công chúng yêu nghệ thuật"./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...