Nghệ sĩ Tỳ bà Vũ Diệu Thảo: Tết là nhà, là tình thân và sum họp

17:42 - 28/01/2023

Trong chương trình Xuân quê hương 2023, nghệ sĩ đàn Tỳ bà Vũ Diệu Thảo đã biểu diễn cùng nhiều gương mặt tên tuổi như Hồng Nhung, Quang Dũng, Ngọc Anh (3A), Tấn Minh...

Trong suốt hành trình 15 năm của Xuân quê hương, Diệu Thảo đã tham gia rất nhiều lần chương trình này, nhưng với nhiều vai trò khác nhau - khi là MC dẫn kết nối các điểm cầu tại Hoàng thành Thăng Long, có lúc trong vai trò biên tập phóng sự đồng hành cùng chương trình… Đến năm 2023, lần đầu tiên Diệu Thảo xuất hiện trên sân khấu Xuân quê hương với vai trò là nghệ sĩ biểu diễn đàn Tỳ bà. 

Cô chia sẻ: "Với tôi, đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc là một phần không tách rời của dân tộc. Hai mươi năm qua, suốt sự nghiệp của mình, dù bận đến đâu nhưng khi được mời tham gia những show diễn phục vụ kiều bào tôi đều cố gắng thu xếp tham gia", nữ nghệ sĩ cho biết.

Nghệ sĩ Tỳ bà Vũ Diệu Thảo: Tết là nhà, là tình thân và sum họp

Diệu Thảo trên sân khấu chương trình Xuân quê hương

Xuân quê hương là chương trình nghệ thuật lớn, mang ý nghĩa chính trị văn hóa quan trọng, lại được truyền hình trực tiếp tới hàng triệu khán giả là áp lực không chỉ của riêng Diệu Thảo mà của tất cả nghệ sĩ tham gia.

"Nhà sản xuất Đoàn Thúy Phương khi trao đổi với tôi ngay sân khấu, khi mọi thứ vẫn còn dang dở, đã thốt lên: "Ôi, áp lực quá em ơi, nhưng chúng ta cùng cố gắng nhé!". Tâm trạng và cảm xúc của chị cũng chính là của chúng tôi - những nghệ sĩ tham gia chương trình. Mỗi cá nhân đều cần phải cố gắng, nghiêm túc và chuyên nghiệp, tạo nên thành công của chương trình. Mọi thứ đều khiến tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được góp phần nhỏ bé trong tập thể lớn tuyệt vời của Xuân quê hương", Diệu Thảo chia sẻ.

Nghệ sĩ Tỳ bà Vũ Diệu Thảo: Tết là nhà, là tình thân và sum họp

Ca sỹ Ngọc Anh và Diệu Thảo trong màn mashup "Chảy đi sông ơi - Mái đình làng biển"

Trong chương trình, Vũ Diệu Thảo kết hợp với NSƯT Lệ Giang và ca sĩ Ngọc Anh ở màn mashup "Chảy đi sông ơi - Mái đình làng biển". Nói về màn biểu diễn này, Diệu Thảo cho biết, mỗi lần kết hợp cùng ca sĩ Ngọc Anh là một lần cảm xúc của cô được thăng hoa. 

Xuân quê hương được tổ chức trong những ngày Tết cận kề, điều này khiến Vũ Diệu Thảo thêm hoài niệm về Tết xưa… Nữ nghệ sĩ chia sẻ, cô là người Hà Nội, họ hàng cả nhà nội và ngoại cũng đều ở Thủ đô, vậy nên ngày còn bé, cô có chút "tủi thân" khi cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, những người xung quanh mình nườm nượp, náo nức thu xếp công việc, mua sắm tất bật để mang quà về quê. 

Nghệ sĩ Tỳ bà Vũ Diệu Thảo: Tết là nhà, là tình thân và sum họp

Xuân quê hương 2023 là chương trình đầu tiên DIệu Thảo tham gia với vai trò là nghệ sỹ biểu diễn

"Khi mọi người về quê ăn Tết, tôi ở lại Hà Nội với một tâm trạng rất lạ, rất khác. Sáng mùng 1 Tết nào tôi cũng ra đường, thật sớm, cảm xúc bình yên. Dường như sự thưa vắng khiến đường phố trở nên yên tĩnh, không khí cũng vì thế lạnh hơn một chút, tâm trạng nôn nao và bồi hồi vì một năm mới bắt đầu với nhiều ước vọng, khát khao và hoài bão… Năm mới là một bước chuyển vô hình mà người ta vẫn hay nói là "thời khắc chuyển giao". Chúng ta tin vào những điều đẹp đẽ mà năm mới tốt lành mang lại, nhà nhà, người người gặp nhau đều mang đến những lời chúc, sự yêu thương và hy vọng đến cho nhau", cô bộc bạch.

Với Diệu Thảo, "Tết là nhà", Tết là tình thân và sum họp, Tết đoàn viên. Ký ức đáng nhớ nhất của cô có lẽ là khi ông bà vẫn còn. 

Nghệ sĩ Tỳ bà Vũ Diệu Thảo: Tết là nhà, là tình thân và sum họp

"Năm nào ông ngoại cũng gói bánh chưng, bà phụ giúp rửa lá dong, đãi đỗ xanh, con cháu quây quần xung quanh nghe ông bà vừa gói bánh, vừa kể chuyện, cô, dì, chú, bác xung quanh cũng tán thưởng theo… Tết có lẽ vui nhất ở khâu chuẩn bị, vì mỗi nhà ngoài việc tự mua sắm thì còn hay chia sẻ thực phẩm Tết, nhà có măng khô nhiều đem chia cho mỗi nhà một ít, nhà cuốn nem sẽ cuốn nhiều thêm để góp vui cho mỗi nhà cũng thưởng thức… Tết vui, đầm ấm và hạnh phúc là vì thế", cô bồi hồi.

Chia sẻ về dự định của năm 2023, Vũ Diệu Thảo cho biết, cô sẽ tập trung phát triển cho các học sinh của mình, đặc biệt là các bạn trẻ yêu Tỳ bà, hy vọng sẽ cùng các bạn ấy tạo nên những điều tuyệt vời bởi sự nhiệt huyết, sức trẻ, những đam mê, hoài bão, khát khao.  

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...