Vì sao tuyển thủ Đức bịt miệng trước trận thua Nhật Bản?

13:58 - 24/11/2022

Ngoài việc để thua sốc trước các chiến binh Samurai Xanh, đội tuyển Đức còn gây chú ý khi tất cả các cầu thủ có hành động bịt miệng trong lúc chụp ảnh tập thể trước trận đấu. Hành động này nhằm ám chỉ việc FIFA đang can thiệp vào quyền tự do ngôn luận và phản đối tổ chức này quyết định sẽ phạt các đội tuyển châu Âu nếu sử dụng băng đội trưởng “One Love”.

Đội tuyển Đức vừa bất ngờ thua Nhật Bản với tỉ số 1-2 tại vòng bảng World Cup 2022, trên sân Khalifa International, vào đêm 23.11. Ngoài việc để thua sốc trước các chiến binh Samurai Xanh, đội tuyển Đức còn gây chú ý khi tất cả các cầu thủ có hành động bịt miệng trong lúc chụp ảnh trước trận đấu. Hành động này nhằm ám chỉ FIFA đang can thiệp vào quyền tự do ngôn luận và phản đối tổ chức này về án phạt cho cầu thủ đội trưởng đeo băng tay “One Love”.

Trang Twitter của đội đăng tải bức ảnh chụp cầu thủ bịt miệng kèm dòng thông điệp: “Chúng tôi muốn sử dụng chiếc băng đội trưởng của mình để bảo vệ những giá trị mà chúng tôi luôn giữ gìn ở đội tuyển Đức, đó là sự đa dạng và tôn trọng lẫn nhau. Cùng các quốc gia khác, chúng tôi muốn tiếng nói của mình được lắng nghe. Đây là quyền đương nhiên, không liên quan đến yếu tố chính trị. Đó là lý do thông điệp từ chiếc băng rất quan trọng đối với chúng tôi. Việc không được đeo băng đội trưởng giống như phủ nhận tiếng nói của chúng tôi. Dù vậy, chúng tôi vẫn giữ vững lập trường ban đầu”.

Băng “OneLove” hay “Trái tim cầu vồng” nhằm ủng hộ không phân biệt đối xử, nhất là với cộng đồng LGBTQ+. Tuy nhiên, tình dục đồng tính bị xem là bất hợp pháp tại quốc gia Hồi giáo Qatar.

FIFA không muốn xảy ra xung đột giữa nước chủ nhà và các đội tham dự, nên kêu gọi các đội trưởng đeo băng do FIFA cung cấp. Khi nhận thấy các đội không có ý định tuân theo, FIFA tuyên bố sẽ phạt thẻ vàng nếu cầu thủ nhất định đeo băng "OneLove".

Ngoài câu chuyện băng đội trưởng tại World Cup 2022, việc không được sử dụng đồ uống có cồn trong các sân vận động cũng là vấn đề gây chú ý. Nếu muốn tìm đồ uống có cồn, cổ động viên chỉ có thể đến vài địa điểm cung cấp hiếm hoi do chủ nhà bố trí.

lap dat truyen hinh cap SCTV de xem worldcup 2022 tot nhat tren moi nen tang

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh