Kiếm thủ số 1 Việt Nam bị đồng đội tố cáo 'cố ý gây thương tích'

21:50 - 26/09/2022

Tối 26.9, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã xác nhận với Thanh Niên thông tin 2 kiếm thủ của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam là Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đã có xô xát với nhau khi đang tập luyện cách đây ít ngày.

Sau khi sự việc xảy ra, người trong cuộc là kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết đã có đơn tố cáo đồng đội Vũ Thành An.

Nội dung của đơn tố cáo như sau: "Tôi và anh Vũ Thành An sinh năm 1992 đang cư trú tại nhà khách Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội, đường Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội. Tôi và anh An là VĐV của đội tuyển kiếm quốc gia và cũng là đồng đội tập luyện cùng nhau bộ môn kiếm chém tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội. Ngày 23.9.2022, khoảng 10 giờ 55, sau khi tập luyện cùng nhau trong sàn tập kiếm tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội xong, tôi đang ngồi nghỉ ngơi thì anh An bất ngờ tiến đến phía tôi đấm mạnh vào phần đầu của tôi khiến tôi. Sau đó, anh An tiếp tục nói những lời thách thức và đe dọa tôi rồi bỏ đi ra ngoài, còn tôi đã được đưa đi viện gấp tại bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức. Nếu hôm nay không có người can ngăn thì sự việc có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của tôi. Tôi không hề gây sự và mâu thuẫn thù hằn với ai, kể cả anh An. Nhưng không hiểu vì do đâu anh An lại tấn công tôi.

Kiếm thủ số 1 Việt Nam bị đồng đội tố cáo

Vũ Thành An là kiếm thủ số 1 Việt Nam

Tôi đã phải nhập viện gấp để theo dõi sức khoẻ. Hiện tại, tinh thần tôi tạm thời được ổn định nên tôi làm đơn để trình báo công an và các ban ngành liên quan. Tôi nhận thấy An có hành vi cố ý gây thương tích và gây tổn hại sức khỏe cho người khác được quy định tại điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017. Vì vậy tôi làm đơn này đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an quận Nam Từ Liêm điều tra xác minh làm rõ vụ việc, xử lý theo đúng quy định pháp luật. Đề nghị Sở thể dục thể thao và trung tâm có biện pháp xử lý đối với vụ việc trên".

Đơn tố cáo do kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết làm gửi lên Sở VH-TT Hà Nội, Cơ quan cảnh sát điều tra quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), Giám đốc Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội.

Trao đổi với Thanh Niên, Kiếm thủ Vũ Thành An khẳng định những gì mà Văn Quyết viết trong đơn tố cáo là không đúng sự thật và anh sẽ làm tường trình để nói rõ vụ việc.

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) cho biết: “Chúng tôi đã được báo cáo sự việc. Trước mắt đội tuyển sẽ phải yêu cầu cả 2 VĐV phải làm tường trình để Tổng cục TDTT nắm rõ hơn toàn bộ sự việc cũng như động cơ dẫn đến các hành vi có liên quan. Vụ việc cần phải được xử lý thấu tình đạt lý. Ai có lỗi sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Thật tiếc khi lại có chuyện rất không hay xảy ra. Các hình thức xử lý sẽ được đề xuất từ phía đội tuyển và CLB chủ quản của 2 VĐV này”.

Vũ Thành An được xem là kiếm thủ số 1 Việt Nam với nhiều thành tích. Gần đây nhất, tại SEA Games 31 trên sân nhà, Vũ Thành An giành huy chương vàng nội dung kiếm chém cá nhân. Sau đó, anh cùng với Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh giành huy chương vàng đồng đội nội dung kiếm chém.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...