“Xe tăng bay” Su-34 của Nga lần đầu phóng tên lửa hành trình tấn công Ukraine

15:14 - 17/09/2023

Sputnik dẫn một số nguồn thạo tin cho biết, các máy bay chiến đấu Su-34 của Nga trang bị tên lửa hành trình tầm xa hiện đã được triển khai tại Ukraine.

”Chúng tôi đã tiến hành các cuộc kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng trong quá trình thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt để xác định tính khả thi của việc sử dụng tên lửa hành trình tầm xa trên máy bay chiến đấu Su-34, đánh dấu việc bắt đầu sử dụng chúng trên chiếc máy bay đặc biệt này. Dù tên lửa và máy bay không phải là vũ khí và phương mới, nhưng đây là lần đầu tiên chúng được sử dụng cùng nhau”, nguồn tin trên nêu rõ.

Theo Sputnik, Su-34 đã tấn công thành công một cơ sở quân sự của Ukraine bằng tên lửa hành trình tầm xa. Nguồn tin trên cho biết thêm, Nga đã sử dụng phiên bản nâng cấp mới nhất của máy bay chiến đấu Su-34 để phóng tên lửa hành trình.

“Su-34 cũng rất cần thiết để phục vụ cho các mục đích chiến lược trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Nga và các thành viên NATO”, nguồn tin lưu ý.

Trước đó, kênh Telegram Fighterbomber đưa tin, Su-34 cũng đã bắt đầu sử dụng bom lượn dẫn đường FAB-1500 nặng 1,5 tấn,  tấn công các mục tiêu trong khu vực tiến hành hoạt động quân sự đặc biệt.

Su-34 là máy bay ném bom chiến đấu hai chỗ ngồi do Sukhoi phát triển dựa trên thiết kế của máy bay chiến đấu Su-27. Nó được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên không, có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết. Su-34 có thể mang tới 8 tấn vũ khí trên 12 giá treo bên ngoài.

Phiên bản hiện đại nhất của chiến đấu cơ này được trang bị thiết bị vô tuyến điện tử mới, cải tiến về khả năng trinh sát, dẫn đường và xác định mục tiêu.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...