Động đất khiến gần 3.000 người chết tại Maroc: Người dân sợ hãi chưa dám về nhà

20:59 - 17/09/2023

Một tuần sau trận động đất kinh hoàng đêm 8/9 cướp đi mạng sống của gần 3.000 người tại khu vực miền Trung Maroc, công tác cứu hộ vẫn đang được quân đội hoàng gia Maroc cùng các lực lượng trong nước và quốc tế tích cực tiến hành với hy vọng có thể tìm kiếm được thêm người sống sót.

Theo các nguồn tin, trong ngày hôm qua, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm nhiều thi thể trong các đống đổ nát ở nhiều khu vực khác nhau, nhưng chưa rõ số lượng cụ thể. Song song với đó, công tác mở đường chuyển hàng cứu trợ cho các cộng đồng dân cư hẻo lánh nằm sâu trong các hẻm núi hoặc trên các triền đồi cao, cũng được gấp rút tiến hành, nhưng gặp rất nhiều khó khăn do chủ yếu thực hiện thủ công bằng sức người.

Trong bối cảnh đó, các dư chấn của động đất liên tiếp xảy ra, khiến hầu hết người dân hoảng sợ không dám trở về nhà. Một người dân vùng An Hao (Al Haouz), khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của động đất, cho biết: “Toàn bộ người dân không ai dám ở trong nhà nữa. Ngày nào cũng có rung lắc, tất nhiên là không dữ dội như lần đầu tiên, nhưng khiến chúng tôi rất sợ hãi, lúc nào cũng sợ hãi. Tất cả không ai dám ở trong nhà vì nó có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào, nhất là vào ban đêm. Chúng tôi thực sự rất sợ hãi. Những ngôi nhà có thể đổ sập bất kỳ lúc nào”.

Trong 48h qua, giới chức Maroc chưa công bố thêm số thương vong mới trong trận động đất. Theo đó, số liệu công bố lần gần nhất đêm 13/9 cho biết 2.946 người thiệt mạng và 5.674 người bị thương trong thảm họa này.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...