Australia chi 1,5 tỷ AUD mua máy bay tuần tra tầm xa và nâng cấp máy bay do thám

10:56 - 19/09/2023

Tiếp tục nỗ lực tăng cường năng lực quốc phòng, Australia sẽ mua thêm máy bay tuần tra tầm xa và nâng cấp phi đội máy bay tuần tra hàng hải sẵn có.

Dự kiến, gói mua sắm này sẽ khiến chính phủ nước này phải chi tới 1,5 tỷ đô la Australia (AUD). Bộ trưởng Công nghiệp Quốc phòng Australia Pat Conroy hôm 19/9 cho biết, Australia sẽ mua 4 máy bay không người lái tầm xa MQ-4C Triton vì máy bay này phù hợp với hoạt động tuần tra các vùng biển rộng lớn của Australia. Máy bay MQ-4C Triton đầu tiên với các hệ thống mặt đất và hỗ trợ liên quan sẽ được chuyển giao cho Australia vào năm 2024. Khi đi vào hoạt động, máy bay Triton sẽ được đặt tại căn cứ Tindal của Không quân Australia ở vùng Lãnh thổ Bắc Australia.

Bên cạnh việc mua sắm máy bay mới, Australia cũng sẽ nâng cấp phi đội 14 máy bay tuần tra hàng hải P-8A Poseidon để nâng cao khả năng tác chiến chống tàu ngầm, tấn công trên biển và khả năng thu thập thông tin tình báo. Các chuyên gia quốc phòng Australia dự kiến, việc nâng cấp máy bay P-8A Poseidon đầu tiên sẽ diễn ra vào năm 2026 và máy bay cuối cùng sẽ được nâng cấp vào năm 2030. Australia mong muốn việc nâng cấp máy bay P-8A Poseidon sẽ được tiến hành tại nước này, nhằm nâng cao năng lực và cơ hội cho ngành công nghiệp quốc phòng Australia.

Bộ trưởng Công nghiệp Quốc phòng Australia Pat Conroy cho biết, việc mua máy bay không người lái Triton sẽ tăng cường hoạt động từ các căn cứ phía Bắc của Ausstralia, một ưu tiên trong Đánh giá chiến lược Quốc phòng. Trong khi đó, việc nâng cấp phi đội máy bay Poseidon sẽ giúp tăng cường khả năng đảm bảo và bảo vệ lợi ích hàng hải của Australia. Bộ trưởng Conroy cho hay việc đầu tư vào 2 loại máy bay này còn mang lại việc làm và nâng cao năng lực và sự đảm bảo an ninh cho Australia.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...