Phát hiện ca nhiễm thứ 6, Ấn Độ gia tăng cảnh giác với virus Nipah

02:48 - 18/09/2023

Ngày 15/9, nhà chức trách Ấn Độ thông báo phát hiện thêm 1 ca nhiễm virus Nipah, đưa tổng số ca nhiễm căn bệnh này lên con số 6. 4 người hiện vẫn đang còn dương tính.

Ca bệnh Nipah mới nhất là một người đàn ông 39 tuổi, sinh sống tại quận Kozhikode thuộc bang miền Nam Kerala. Hiện người này đã được cho nhập viện để theo dõi. Toàn bộ 6 ca nhiễm virus Nipah tại Ấn Độ đều ở bang Kerala, trong đó 2 người đã tử vong.

Theo Văn phòng Bộ trưởng Y tế bang Kerala, chính quyền địa phương này đã tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của loại dịch bệnh gây tổn hại đến não và hệ thần kinh này. Trong ngày 15/9, bang Kerala đã công bố những hạn chế mới tại các khu vực có dịch. Các hạn chế mới gồm cấm các cuộc tụ tập hoặc tổ chức sự kiện đông người dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm cả những sự kiện ở các cơ sở tôn giáo. 

Theo quy định hạn chế, các cửa hàng đồ dùng thiết yếu và thuốc men tại các khu vực cách ly được phép hoạt động từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Trước đó, bang Kerala đã đóng cửa một số trường học và công sở nhằm chạy đua để ngăn chặn dịch bệnh.

Đây là lần bùng phát thứ tư của virus Nipah tại Ấn Độ kể từ năm 2018. Các khu vực có người nhiễm virus này ở quận Kozhikode đã được tuyên bố là khu vực cách ly. Mẫu bệnh phẩm của 15 người từng có tiếp xúc gần với 6 bệnh nhân đã được gửi đi làm xét nghiệm. Ngoài ra, 213 người khác có nguy cơ cao cũng được đưa vào danh sách theo dõi. Thứ trưởng Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ Bharati Pravin Pawar ngày 14/9 đã tới Viện Virus học thuộc Hội đồng Nghiên cứu Y học Ấn Độ, có trụ sở tại thành phố Pune để đánh giá các bước chuẩn bị nhằm khoanh vùng, ngăn chặn virus Nipah tại Kerala.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), virus Nipah là loại bệnh gây chết người lây truyền do loài dơi ăn quả. Loại bệnh này có khả năng gây tử vong cho người và động vật. Ngoài việc gây biến chứng đường hô hấp, loại virus này còn gây các triệu chứng như sốt, đau cơ, đau đầu, chóng mặt và buồn nôn. 2 quận của bang Kerala là Kozhikode và Malappuram từng chứng kiến các đợt bùng phát của virus Nipah vào năm 2018 và 2021.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...