Ưu tiên hợp tác của Australia trong khuôn khổ Bộ Tứ

18:45 - 24/05/2022

Hôm nay (24/5), Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đã khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Bộ Tứ tại Nhật Bản.

Trong bài phát biểu khai mạc, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã nêu ra các lĩnh vực ưu tiên hợp tác của chính phủ mới tại Australia trong khuôn khổ Bộ Tứ.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese cũng khẳng định vai trò của Bộ Tứ trong việc cùng hợp tác để ứng phó với các thách thức lớn của thời đại bao gồm biến đổi khí hậu và an ninh trong khu vực. Thủ tướng Albanese cho biết, chính quyền mới tại Australia sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các quốc gia và Bộ Tứ đặc biệt trong các vấn đề ưu mới của chính quyền nước này.

"Chính quyền của tôi cam kết làm việc với các nước và cam kết với Bộ Tứ. Các ưu tiên mới của chính phủ Australia phù hợp với chương trình nghị sự của Bộ Tứ về hành động về biến đối khí hậu; xây dựng khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vững mạnh hơn và linh hoạt hơn thông qua an ninh kinh tế tốt hơn, an ninh mạng tốt hơn và an ninh năng lượng, an ninh môi trường và an ninh y tế tốt hơn”, ông Albanese.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese khẳng định hợp tác trong khuôn khổ Bộ Tứ “dựa trên các giá trị chung, cam kết về dân chủ đại diện, thượng tôn pháp luật và quyền được sống trong hòa bình”. Thủ tướng Albanese cam kết chính phủ Australia sẽ “giữ vững giá trị và niềm tin của mình” để thúc đẩy hợp tác nhằm mang lại thịnh vượng, ổn định cho khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...