Ukraine tuyên bố sẽ đánh tới người Nga cuối cùng còn trên lãnh thổ

12:42 - 10/08/2022

Cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak tuyên bố Kiev “sẽ chiến đấu với người Nga cuối cùng trên lãnh thổ Ukraine" khi được hỏi liệu Tổng thống Ukraine sẽ làm gì nếu phải ký kết một thỏa thuận không bao gồm các điều khoản của nước này.

Cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bày tỏ nghi ngờ về việc Nga sẽ đàm phán để chấm dứt chiến dịch quân sự đặc biệt một cách thiện chí.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với BBC, ông Mykhailo Podolyak cho rằng Moscow sẽ sử dụng những cuộc đàm phán như một khoảng thời gian tạm nghỉ để khắc phục sự thiếu hụt về đạn dược và công nghệ do các lệnh trừng phạt và sau đó điều chỉnh chiến lược quân sự của mình.

Ông cho rằng Nga sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán bằng một lời hứa sẽ tạm dừng nã pháo vào các khu vực mà lực lượng này đang cố gắng kiểm soát.

Theo cố vấn của Tổng thống Ukraine, sau đó Moscow sẽ lại tấn công vào "các thành phố của chúng tôi" và tiến hành chiến dịch làm sai lệch thông tin với lập luận rằng bên gây hấn "không phải là Nga mà là Ukraine vì Ukraine không muốn ngồi vào bàn đàm phán".

Các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine đã diễn ra vào giai đoạn đầu của cuộc chiến ở khu vực Gomel thuộc Belarus và sau đó là một vòng đàm phán ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara cũng cùng với Liên Hợp Quốc đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực làm trung gian cho Nga và Ukraine đạt được thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc.

Tuy nhiên, theo ông Podolyak, bất kỳ kênh trao đổi nào giữa Kiev và Moscow hiện nay "không tồn tại trên thực tế", ngoại trừ liên quan đến việc trao đổi tù binh hoặc hài cốt các binh lính hy sinh.

Ông Podolyak nhắc lại lập trường của Tổng thống Zelensky rằng Nga phải ngừng bắn và trao trả toàn bộ lãnh thổ cho Ukraine, trong đó có Crimea.

Trong khi đó, Nga ra tuyên bố công khai rằng bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào đều phải bao gồm việc Ukraine công nhận độc lập của các nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk cũng như công nhận Crimea thuộc Nga.

Cố vấn của Tổng thống Ukraine khẳng định "Ukraine phải chiến thắng. Vì tự do, chúng ta phải trả giá và Ukraine đang trả cái giá đó".

Trước đó, ngày 7/8, Tổng thống Zelensky đã bác bỏ bất kỳ cuộc đàm phán nào trong tương lai với Moscow nếu Nga tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý ở những nơi nước này kiểm soát ở Ukraine.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Zelensky sẽ làm gì nếu ông phải quyết định ký kết một thỏa thuận chấm dứt chiến tranh để bảo vệ người dân Ukraine, thậm chí cả khi thỏa thuận đó "không bao gồm các điều khoản của Ukraine", ông Podolyak đã trả lời rằng: "Tôi nghĩ chúng tôi sẽ chiến đấu tới người Nga cuối cùng trên lãnh thổ Ukraine"./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...