Ukraine tuyên bố bắn hạ hơn 50 UAV của Nga tấn công thủ đô Kiev

07:11 - 29/05/2023

Các quan chức Ukraine ngày 28/5 cáo buộc Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào thủ đô Kiev, khiến 1 người thiệt mạng và gây ra hỏa hoạn khắp thành phố.

Thị trưởng Kiev Vitali Klitchsko cho biết, lực lượng phòng không Ukraine “đã chặn hơn 20 UAV" tiến về thủ đô, đồng thời cảnh báo rằng “một làn sóng tấn công khác bằng UAV sắp diễn ra".

Trong khi lực lượng không quân Ukraine tuyên bố, Nga đã phóng 54 UAV có nguồn gốc từ Iran trong đêm, nhưng 52 chiếc tron số này đã bị phòng không Ukraine phá hủy.

“Đối phương đã phát động một cuộc tấn công trong đêm nhằm vào các cơ sở quân sự và cơ sở hạ tầng quan trọng ở các khu vực trung tâm của đất nước, đặc biệt là tỉnh Kiev. Hầu hết các máy bay không người lái tấn công đã bị phá hủy” không quân Ukraine cho biết trong một thông báo đăng trên Twitter.

Theo CNN Việc sử dụng số lượng lớn máy bay không người lái như vậy có thể là nỗ lực của quân đội Nga nhằm áp đảo hệ thống phòng không của Ukraine. Hiện Nga chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan đến tuyên bố của Ukraine./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...