Tổng thư ký NATO kêu gọi Kosovo giảm căng thẳng với Serbia

22:46 - 28/05/2023

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm nay (28/5) đã lên tiếng kêu gọi Kosovo cần giảm bớt căng thẳng với người Serbia. Lời kêu gọi được đưa ra 2 ngày sau các cuộc đụng độ bạo lực giữa cảnh sát Kosovo và nhóm biểu tình người Serbia phản đối các thị trưởng người sắc tộc Albania nhậm chức ở các khu vực của người Serbia tại Kosovo.

Ông Stoltenberg cho biết đã trao đổi với người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu về Kosovo Josep Borrell và nhất trí rằng, 2 bên phải tham gia vào cuộc đối thoại do EU dẫn đầu. Tổng thư ký NATO cũng cho rằng, Kosovo cần phải xuống thang và không thực hiện các bước đơn phương, gây mất ổn định.

Người Serbia, chiếm đa số dân cư ở khu vực phía bắc Kosovo, không chấp nhận tuyên bố độc lập năm 2008 của Kosovo tách khỏi Serbia. Trong khi đó, người sắc tộc Albania chiếm tới hơn 90% dân số ở Kosovo.

Người Serbia từ chối tham gia cuộc bầu cử địa phương vào tháng 4 và các ứng cử viên người Albania đã giành chiến thắng ở cả bốn thành phố tự trị tại Kosovo với tỷ lệ cử tri đi bầu là 3,5%. Những người Serbia ở các thành phố này cho biết, sẽ không chấp nhận các thị trưởng mới và các thị trưởng mới này không đại diện cho họ.

Tình hình vẫn căng thẳng trong hôm nay. Cảnh sát được trang bị vũ khí và xe bọc thép vẫn  phải túc trực bảo vệ văn phòng thị trưởng./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...