Ukraine tiết lộ mục đích của cuộc phản công nhằm vào Nga

10:46 - 17/08/2022

Ukraine thực hiện các cuộc phản công nhằm tạo ra "sự hỗn loạn" trong các lực lượng của Nga bằng cách tấn công vào những tuyến hậu cần nằm sâu trong những khu vực mà Nga kiểm soát, ông Mykhailo Podolyak - cố vấn của Tổng thống Ukraine cho hay.

 

Theo ông Mykhailo Podolyak, có thể sẽ có nhiều cuộc tấn công hơn trong "2 - 3 tuần tới”, tương tự như các cuộc tấn công bí ẩn ngày 16/8 nhằm vào hệ thống đường sắt và một căn cứ không quân Nga ở Crimea hay các vụ nổ gần đây ở căn cứ Saky trên Bán đảo này.

Ukraine không nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công trên. Bộ Quốc phòng Nga cho biết cơ quan này đang giải quyết các vụ phá hoại và sẽ thực hiện "các biện pháp cần thiết" để ngăn cản những vụ việc tương tự xảy ra.

Phát biểu tại Kiev, ông Podolyak cho biết: "Chiến lược của chúng tôi là phá hủy tuyến cung cấp hậu cần, kho đạn dược và các mục tiêu cơ sở hạ tầng khác của đối phương. Điều này đang gây ra sự hỗn loạn trong lực lượng của họ".

"Nga đang cho thấy phản công cần số lượng lớn lực lượng và chỉ đi theo một hướng nhưng cuộc phản công của Ukraine rất khác biệt. Chúng tôi không sử dụng những chiến thuật của những năm 60-70 của thế kỷ trước".

Tuy nhiên, bình luận trên cũng có thể được hiểu đó là sự thừa nhận của Ukraine rằng nước này đang gặp khó khăn trong việc huy động lực lượng và trang thiết bị quân sự để duy trì một cuộc phản công toàn diện ở phía Nam.

Ukraine đang cố gắng chia cắt Kherson, thành phố Nga đang kiểm soát ở bờ Tây sông Dineper, bằng cách sử dụng các vũ khí phương Tây cung cấp để phá hủy cầu đường./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...