Trung Quốc từ chối cuộc điều tra thứ 2 về nguồn gốc Covid-19 từ WHO, kêu gọi điều tra Mỹ

16:43 - 22/07/2021

Trung Quốc gọi những tiêu chí của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đối với giai đoạn hai điều tra nguồn gốc Covid-19 là sự xúc phạm và nước này sẽ không thực hiện, Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho hay ngày 22/7.

 

Tuần trước, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, cuộc nghiên cứu thứ hai này sẽ bao gồm việc kiểm tra các phòng thí nghiệm và các cơ sở nghiên cứu tại khu vực mà những ca mắc Covid-19 đầu tiên được ghi nhận vào tháng 12/2019. Nghiên cứu mới là một phần trong kế hoạch 5 giai đoạn của WHO nhằm xác định nguồn gốc Covid-19.

"Cho tới ngày 31/12/2019, Viện Virus học Vũ Hán chưa bao giờ nghiên cứu hay tiếp xúc với virus SARS-CoV-2. Viện Virus học Vũ Hán chưa bao giờ tổng hợp, tạo ra hay làm rò rỉ virus này ra bên ngoài. Bên cạnh đó, không có nhân viên hay nghiên cứu sinh nào của viện mắc Covid-19 cho tới thời điểm đó", đại diện Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho hay trong một cuộc họp báo.

Đại diện này nhấn mạnh, không có bằng chứng nào về việc con người tạo ra virus SARS-CoV-2 và làm rò rỉ từ phòng thí nghiệm.

"Các nhà khoa học đều nhất trí rằng Covid-19 có nguồn gốc tự nhiên. Các chuyên gia đã công bố nhận định trên cho biết không có bằng chứng nào về nguồn gốc nhân tạo của Covid-19 và sự rò rỉ virus này khỏi phòng thí nghiệm", đại diện Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho biết.

Trong khi đó, tờ Hoàn cầu Thời báo đưa tin, hơn 5 triệu người dân Trung Quốc đã ký vào một bức thư chung gửi WHO, đề nghị tiến hành cuộc điều tra Phòng thí nghiệm Fort Detrick của Mỹ nhằm "ngăn ngừa" các đại dịch trong tương lai. Bức thư này cũng nói rằng Trung Quốc đã cho các nhà virus học phương Tây và các đại diện truyền thông Mỹ tới thăm Viện Virus học Vũ Hán, trong khi Mỹ không cho phép thực hiện điều tương tự với Fort Detrick và cũng không chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào với "các quốc gia, trong đó có Trung Quốc, những nước không chịu ảnh hưởng địa chính trị từ Mỹ".

Viện Nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm của quân đội Mỹ (USAMRIID) tại Fort Detrick, bang Maryland đã đột ngột đóng cửa năm 2019 sau một cuộc kiểm tra của Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC). Phòng thí nghiệm này cho biết nguyên nhân đóng cửa là "do các vấn đề cơ sở hạ tầng về xử lý chất thải".

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu cơ quan tình báo Mỹ đưa ra báo cáo đánh giá lại nguồn gốc Covid-19 và xác định xem liệu dịch bệnh này có rò rỉ từ một phòng thí nghiệm hay lây nhiễm từ động vật sang con người./.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc