Trung Quốc trừng phạt 2 công ty Mỹ vì bán vũ khí cho Đài Loan

11:25 - 17/09/2023

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua (15/9) cho biết, nước này quyết định trừng phạt 2 nhà thầu quân sự lớn của Mỹ vì cung cấp vũ khí cho Đài Loan. 

Hai công ty vũ khí hàng đầu của Mỹ bị Trung Quốc trừng phạt lần này là Lockheed Martin và Northrop Grumman. 

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh, Lockheed Martin là nhà thầu chính tham gia trực tiếp vào việc bán vũ khí của Mỹ cho Đài Loan ngày 24/8, trong khi Northrop Grumman đã “nhiều lần” tham gia bán vũ khí cho hòn đảo này. 

Theo “Luật chống trừng phạt nước ngoài của Trung Quốc”, Bắc Kinh đã quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với hai công ty quân sự trên.

Bà Mao cho rằng, việc chính phủ Mỹ cung cấp vũ khí cho Đài Loan bất chấp sự phản đối của Trung Quốc, đã “gây tổn hại nghiêm trọng đến chủ quyền và lợi ích an ninh của Trung Quốc, ngày càng tiến xa hơn trên con đường sai lầm và nguy hiểm là trang bị vũ khí cho Đài Loan”. Bà hối thúc Washington ngừng liên lạc quân sự và ngừng trang bị vũ khí cho hòn đảo này, nếu không sẽ phải chịu “sự trả đũa kiên quyết và mạnh mẽ” từ phía Trung Quốc.

Hiện chưa rõ các biện pháp trừng phạt cụ thể là gì. Đây không phải lần đầu Trung Quốc trừng phạt các công ty quốc phòng Mỹ. Hồi tháng 2 năm nay, Bộ Thương mại nước này tuyên bố đã đưa 2 nhà thầu quốc phòng của Mỹ là Lockheed Martin và Raytheon Missiles & Defense, một công ty con chuyên sản xuất tên lửa của tập đoàn Raytheon, vào danh sách các thực thể không đáng tin cậy.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...