Trung Quốc nói gì khi Tổng thống Ukraine kêu gọi dự hội nghị hòa bình?

04:35 - 29/05/2024

Trung Quốc hôm qua (27/5) tuyên bố sẽ ủng hộ bất kỳ hội nghị hòa bình quốc tế nào về Ukraine nếu hội nghị đó được cả Nga và Ukraine công nhận.

Trong một phát biểu tại Bắc Kinh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho biết, nước này ủng hộ việc “triệu tập một hội nghị hòa bình quốc tế được cả hai phía Nga và Ukraine công nhận vào một thời điểm thích hợp”. Bà cũng cho rằng, cùng với sự tham dự của Nga, hội nghị hòa bình nên “có sự tham gia bình đẳng của các bên và thảo luận công bằng về tất cả các phương án hòa bình”.

Bà Mao Ninh nhấn mạnh, “Trung Quốc khuyến khích và ủng hộ mọi nỗ lực có lợi cho một giải pháp hòa bình đối với cuộc khủng hoảng Ukraine”.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky từng kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đích thân tham dự hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ vào tháng tới, nhấn mạnh sự hiện diện của lãnh đạo hai quốc gia này là rất quan trọng.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Madrid, Tây Ban Nha ngày 27/5, Tổng thống Zelensky cho biết, đến thời điểm hiện tại, 90 quốc gia đã xác nhận tham dự hội nghị và nước này sẽ tiếp tục hợp tác với các lãnh đạo thế giới để có thêm nhiều quốc gia tham dự hơn.

Hôm 26/5, một quan chức Mỹ đã xác nhận Washington sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh hòa bình do Ukraine tổ chức tại Thụy Sĩ vào tháng tới, nhưng từ chối tiết lộ ai sẽ tham dự và ở cấp nào.

Về phía Nga, Điện Kremlin cho rằng hội nghị thượng đỉnh hòa bình ở Thụy Sĩ sẽ vô ích nếu không có sự tham gia của Nga.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...