Mỹ và Nhật Bản phản ứng sau khi Triều Tiên phóng vật thể chưa xác định

04:35 - 29/05/2024

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Quân đội Hàn Quốc cho biết, sáng 28/5 (giờ địa phương), Triều Tiên tiếp tục phóng một vật thể chưa xác định về phía biển Hoàng Hải.

Vụ phóng diễn ra không lâu sau vụ phóng tối qua mà nước này đã lên tiếng xác nhận là “nỗ lực phóng vệ tinh do thám quân sự kết thúc thất bại" trong ngày 27/5.

Còn theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản, hệ thống cảnh báo sớm J-Alert của nước này cũng ghi nhận khả năng Triều Tiên dường như đã bắn một tên lửa, nghi là tên lửa đạn đạo.

Trong một phản ứng liên quan tới việc Triều Tiên xác nhận thất bại trong vụ phóng tên lửa tối qua, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi khẳng định: “Vụ phóng lần này của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc và là vấn đề liên quan đến sự an toàn của người dân Nhật Bản. Chúng tôi phản đối mạnh mẽ hành động của Triều Tiên thông qua kênh ngoại giao của chúng tôi tại Bắc Kinh”.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng vụ phóng tối qua của Triều Tiên có kết hợp các công nghệ liên quan trực tiếp đến chương trình tên lửa đạn đạo của nước này. Quan chức cấp cao của Mỹ về Triều Tiên Jung Pak đã tham vấn chặt chẽ với những người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản về vụ việc. Phía Mỹ cũng cam kết tiếp tục sẽ tích cực làm việc với cộng đồng quốc tế để gửi tín hiệu mạnh mẽ tới Triều Tiên.

Về phía Triều Tiên, nước này đang có kế hoạch phóng thêm ba vệ tinh trong năm nay. Triều Tiên đến nay vẫn kiên định cho rằng nước này có quyền phóng vệ tinh và thử tên lửa. Đề cập vụ phóng tên lửa thất bại tối qua, KCNA dẫn lời quan chức của Cục Công nghệ Hàng không Vũ trụ Quốc gia Triều Tiên cho biết, cuộc kiểm tra sơ bộ cho thấy vụ nổ có liên quan đến độ tin cậy vận hành của động cơ xăng-oxy lỏng mới được phát triển. Các nguyên nhân có thể khác sẽ được điều tra thêm.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...